Thi công lắp mới – sửa ống nước chịu nhiệt PP-R

Trong những năm gần đây, khi thi công nhà mới hoặc sửa ống nước để dùng cho việc cấp nước nóng xuống thiết bị. Người sử dụng đang lãng quên ống kẽm mà thay dần bằng ống PPR chịu nhiệt, an toàn với môi trường.

Nhờ những ưu điểm vượt trội về độ bền, sức chịu nhiệt và cả việc nó sử dụng nguyên liệu xanh. Ống PPR đang gần như lấy mất vị trí của ống kẽm và kể cả ống PVC.

sửa chữa đường ống nước

Nguyên liệu ống PP-R hiện đại

Khác nhau của các loại ống PVC – PPR và ống kẽm trong thi công lắp mới – sửa ống nước.

Ba loại ống phổ thông này đang có sự khác biệt rất lớn. Mỗi ống có một thế mạnh khác nhau. Nhưng riêng với ống PPR lại đang chiếm ưu thế là có thể thay thế vị trí cho cả hai loại kia.

Chúng ta nhìn sơ qua bảng đánh giá một vài tính năng thiết yếu. Để thấy được sự khác nhau và điểm mạnh của từng loại.

Ống PVC. Ống Kẽm. Ống PP-R.
Chất liệu bằng nhựa tổng hợp Polyvinyl clorua. Bằng hợp kim sắt ( Kẽm). Nhựa tổng hợp Polypropylene Random.
Chịu va đập Kém tốt Tốt.
Chịu nhiệt (75-95 độ) Cực kém Tốt Tốt
Độ bền/ oxy hóa Kém/ít Cao/ Nhiều Cao/ cực ít
Tuổi thọ trung bình 5 năm 10 -15 năm 4- – 50 năm
Độ khó khi thi công Cực dễ Cực khó khó.

Xem thêm: Báo giá lắp mới hay sửa một số đường ống đơn giản trong nhà.

Nhìn vào những sự khác nhau ở trên. Chúng ta cũng thấy được phần nào công dụng của từng loại trong việc lắp mới hay sửa ống nước hàng ngày.

Như hiện nay, ống PVC chỉ được dùng cho những đường nước lạnh chạy nổi. Hoặc những công trình tạm thời do giá thành rẻ, dễ lắp, dễ sửa chữa.

sửa chữa đường nước

Ống PVC không bền với thời tiết – hay bị mủn, vỡ gây rò rỉ.

Ống kẽm hầu như hiện tại không lắp cho dân dụng hoặc các công trình lớn không chịu nhiệt quá cao. Do đó coi như ống kẽm đang chỉ dùng cho những dạng nồi hơi chuyên dụng. Vì chạy trong tường cũng thường rỉ sét làm rò nước hoặc tạo sắt vào trong nước gây độc.

Ống PPR đang chiếm ưu thế lớn.

Tại sao giờ đây các công trình mới đều chạy ống PPR?

Ống PP-R đang là vật liệu ngành nước đáp ứng được cả hai ưu điểm của ống PVC và ống Kẽm. Nó có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chạy âm tường không bị ô xy hóa. Nguyên liệu cấu thành là an toàn và đảm bảo môi trường.

sửa chữa đường ống nước

Việc thi công của nó không quá dễ như ống PVC nhưng cũng không phức tạp và cồng kềnh như ống kẽm.

Với ống kẽm. Khi thi công ít nhất bạn phải có mắt cắt sắt, máy tạo ren cho kim loại mới có thể thi công được. Đồng thời nó lại nặng, bị hoen rỉ với nước.

Với ống PVC thi công sửa chữa đường ống nước thì thật thích. Nhưng nhược điểm của loại này lại không bền với nhiệt, với lực. Dễ bị mủn, dễ vỡ nếu áp lực nước lớn. Do đó chạy âm tường sẽ không được thời gian dài lại phải thay thế. Nó chỉ còn hợp để chạy nổi cho dẫn nước lạnh.

sửa ống nước

Chạy ống PP-R cho các đường nước tổng chạy nhiều.

Ống PP-R có khả năng chịu nhiệt, chịu lực lại không ô xy hóa. Nên tuổi thọ của nó lên đến 40 -50 năm kể cả chạy âm tường. Chạy nổi cũng đơn giản như ống PVC mà lại chịu được nhiệt.

Nó đang là nguyên liệu chủ đạo cho việc thi công lắp mới hay sửa ống nước thời nay.

Xem thêm: Cách thay thế, sửa những đoạn ống nước bị vỡ chạy trong tường.

Cách thi công lắp mới hay sửa ống nước PPR có phức tạp không?

Nói đúng ra là nó không phức tạp và không dùng nhiều nguyên liệu đi kèm như ống kẽm hay PVC. Bạn là thợ sửa đường ống nước giỏi. Bạn sẽ chỉ cần một dao cắt ống chuyên dụng, bộ dụng cụ hàn nhiệt là có thể làm được mọi đường ống trong nhà rồi.

sửa ống nước

Hàn nhiệt ống PP-R

Do nó có độ dày và chịu lực cao nên phải dùng bằng dao cắt dành riêng cho ống PP-R. Khi bạn đấu nối thì thật đơn giản. Bạn chỉ việc chọn cỡ ống, các phụ tùng đi kèm đúng cỡ ống ấy như, cút nối, cút góc, chếch góc… Sau đó chọn đầu hàn ống thích hợp, nhiệt độ thích hợp, đút ống vào, tạo nóng, rút ra nối vào với nhau là đã xong đường ống.

Kể cả việc sửa ống nước cũng thực hiện y hệt vậy nên rất đơn giản.Chỉ khác so với ống PVC là cần hàn nhiệt mà thôi.

sửa đường nước

Công đoạn nối ống nên cân tay để ống đi đúng hướng.

Tuy vậy nó lại rất sạch sẽ. Không bị dây keo lung tung.

Nếu bạn đang muốn thi công cho nhà mới. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy bằng ống PP-R cho cả đường nước nóng và lạnh quanh nhà. Để sau này bạn không cần bận tâm đến đường nước nữa.

Thông tin liên hệ khi cần lắp mới hay sửa ống nước PP-R tại nhà.

Công ty xây dựng và vệ sinh môi trường Toàn Cầu.

Hotline: 0918.113.979.

Chuyên thi công các hạng mục công trình đường nước cho tất cả các loại ống. Ngoài ra công ty cũng nhận chạy thêm đường nước ngoài, sửa ống nước, thông tắc các đường ống cấp – thoát nước trong nhà.

Mọi vấn đề liên quan đến ống dẫn nước bạn đều có thể gọi chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa nếu cần.

Thêm bình luận