Cách thay thế hệ thống cấp và xả mới để tiết kiệm nước bồn cầu

Tiết kiệm nước hiện nay với chúng ta vẫn đang rất cần thiết. Bởi nguồn cấp vẫn đang chưa đủ cung toàn bộ cho cả nước. Ý thức hơn ngay cả trong việc vệ sinh hàng ngày. Bằng cách cải tiến – sửa bồn cầu cũ sang dạng tiết kiệm nước nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ.

Với việc cải tiến – thay thế một số linh kiện bên trong. Sẽ giúp bạn giảm chi phí thay thế mới hoàn toàn bồn cầu. Mà vẫn mang lại hiệu quả như sản phẩm mới.

sửa bồn cầu

Cải tiến – sửa bồn cầu để tiết kiệm nước.

Đây là cách thay đổi từ dạng toilet gạt xả hoặc một nút nhấn xả sang 2 nút nhấn xả.

Với toilet đang sử dụng một nút nhấn xả sẽ làm đơn giản hơn. Còn loại dùng cần gạt chúng ta cần phải lưu ý nhiều. Chúng ta sẽ đi cụ thể từng trường hợp cải tiến này.

1/ Cải tiến từ cần gạt sang loại hai nút nhấn xả.

Với trường hợp này. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên tự làm. Bởi nó khá phức tạp. Đòi hỏi độ chính xác cao. Cần gọi đội thợ sửa bồn cầu chuyên thi công sẽ tốt hơn.

sửa bồn cầu

Thông thường với những loại này chủ yếu dùng phao tròn bơm khí có tay dài ra. Do đó chúng ta sẽ phải thay cả đường cấp lẫn đường xả.

Chuẩn bị:

  • Bộ phao cấp nước loại trục thẳng.
  • Hệ thống van xả hai nút.

sửa bồn cầu

  • Nắp đậy két nước có hai nút nhấn ở trên. (Phần này phải thay vì loại cần gạt không có lỗ ở trên thân nắp đậy).

Thi công:

Đầu tiên chúng ta ngắt nước vào két nước của bồn cầu. Tiếp đến tháo đường nước cấp, tháo cả két nước ra khỏi bệ ngồi.

Sử dụng mỏ lết tháo hết phao cấp nước và bộ van thoát nước. Cắt bỏ phần tay gạt bên trong nhưng vẫn giữ lại cần gạt để không bị hở két nước.

sửa bồn cầu

Tiếp đến thay phao bóng khí cũ thành bộ phao chạy cột thẳng. Phần này đơn giản nhưng bạn lưu ý đặt gioăng chuẩn để không bị rò rỉ nước.

Cách xử lý khi nước cứ rò rỉ suốt ngày ở bệ ngồi của bồn cầu.

Phần quan trọng là thay van xả.

Bạn cần để ý. Bộ van xả này sẽ bắt vào phần lỗ thoát mà trước kia nắp đóng mở nối với cần gạt nằm ở đó. Kê gioăng cho thật khít và bắt vào. Điều chỉnh nút nhấn xả chuẩn vị trí với 2 nút ấn xả bên ngoài.

Với thợ sửa bồn cầu giỏi sẽ thử nước trước để xem có rò rỉ gì không trước khi bắt lại két nước lên bệ ngồi của toilet. Sau khi thấy nước không rò rỉ bạn bắt lại như cũ. Đấu đường nước cấp lại như cũ. Sau đó xả nước vào và chỉnh phao cho mực nước hợp lý nhất.

sửa van và thay gioăng cao su

Khi tháo đường nước cấp ra hay gặp tình trạng đường cấp mềm này bị hỏng. Lúc đó việc sửa ống nước này cũng đơn giản là thay một đường nước cấp khác.

Vậy là bạn đã làm xong.

2/ Cải tiến từ loại một nút nhấn thành hai nút nhấn.

Với loại bồn cầu này. Do có sẵn nắp có nút nhấn ở trên. Và sử dụng luôn phao cấp nước loại mới. Do đó, thợ sửa bồn cầu chỉ việc thay thế bộ van xả từ một nút nhấn thành hai nút nhấn.

Làm tương tự như cách thay ở phần trên nhưng không thay phao cấp.

Sửa chữa van xả bồn cầu

Điểm khác biệt đó là bạn phải chuẩn bị bộ nút nhấn đôi thay cho nút nhấn đơn trên nắp của két nước. Đồng thời cũng cần lưu ý mọi điểm rò rỉ, căn chỉnh lại lượng nước cho phù hợp.

Tham khảo: Cách xử lý khi bồn cầu không tự bơm nước nhanh và đơn giản.

Ưu điểm của việc sửa bồn cầu này.

Việc cải tiến từ loại cần gạt- nút nhấn đơn sang loại nút nhấn đôi sẽ đảm bảo tiết kiệm nước cho bạn. Vẫn đảm bảo đủ xả sạch, không gây mùi.

Với bộ nhấn đôi. Van xả nước sẽ chia làm hai ngăn. Một ngăn chỉ xả 1/2 két nước là tự động đóng lại. Ngăn còn lại sử dụng cho việc đi cầu. Xả đủ hết két nước dự trữ. Như vậy, việc đi tiểu hàng ngày của mọi người sẽ tiết kiệm hơn 1/2 nước. Và thời gian bù nước lại cũng nhanh gấp đôi.

sửa bồn cầu

Nếu 2 người đi tiểu liên tiếp với nhau cũng không lo phải đợi nước để ấn xả. Bởi vẫn đủ nước dùng ngay cho hai người.

Bạn nên áp dụng cách sửa bồn cầu này vào những điểm tại nơi công cộng như công ty của bạn. Để hàng tháng, bạn sẽ phải mở hầu bao ít đi cho tiền nước.

Bạn cần thi công cải tiến hệ thống bồn cầu sang dạng tiết kiệm nước như trên vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0918.133.979

Thêm bình luận