Chi tiết cách sửa bồn cầu khi bị rò rỉ nước từ đáy két nước xuống sàn

Rất nhiều tình trạng toilet đang sử dụng có hiện tượng nước cứ rò rỉ chảy ra ngoài từ đáy két nước. Khi đó bạn cần xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng đó. Rồi tìm phương án sửa bồn cầu để xử lý hoàn toàn hiện tượng trên. Hoặc bạn có thể gọi dịch vụ sửa toilet đến hỗ trợ bạn việc này tốt nhất.

sửa bồn cầu

1/ Xác định nguyên nhân rò tỉ nước.

Khi toilet nhà bạn có hiện tượng rò rỉ nước ở dưới đáy két nước. Lúc này bạn cần xác định vị trí của nơi nước thoát xuống để tìm cách khắc phục nó. Và theo kinh nghiệm thực tế của đội thợ sửa bồn cầu của chúng tôi. Thường có ba lỗi sau:

+ Két nước bị nứt ở đáy.

+ Bị hở hoặc hỏng gioăng xả nước xuống bệ ngồi.

+ Hỏng gioăng phao cấp vào.

Bạn sử dụng một khăn vải khô hoặc giấy. Thấm nhanh phần nước bị rò rỉ và quan sát các vị trí vừa kể trên. Sau đó xác định xem nước chính xác bị rò rỉ ở điểm nào trong ba điểm trên và khắc phục.

sửa bồn cầu

Lúc này bạn mà có ý định thay nắp bồn cầu bằng loại nắp thông minh tự xịt rửa cũng nên kết hợp làm luôn.

2/ Sửa bồn cầu khi bị rò rỉ nước ở đáy két nước.

 Khi đã xác định được nguyên nhân chúng ta cùng đi sửa bồn cầu với từng lỗi cụ thể. Nhưng trước tiên chúng ta cần khóa van nước cấp vào toilet. Xả bỏ nước còn trong két chứa ở bồn cầu. Tháo đầu dây cấp nước vào bồn cầu và cuối cùng là vặn hai con bulong giữ két nước với thân bồn cầu để nhấc hẳn két ra bên ngoài.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý từng trường hợp một.

+ Bồn cầu bị nứt.

Trường hợp này rất hiếm gặp nhưng không phải không có. Bạn cần nhìn xem vết nứt có quá dài và rộng không? Nếu dài và rộng. Chúng tôi khuyên bạn nên thay mới két nước để đảm bảo vấn đề lâu dài.

sửa bồn cầu

Còn nếu nó chỉ hẹp thôi. Bạn sẽ sử dụng keo chuyên dụng dán mặt men có bán rất nhiều của nhiều hãng trên thị trường. Sau đó lau khô bên trong. Dán keo mặt trong rồi tiếp tục dán keo mặt bên ngoài. Để đảm bảo tốt nhất cho trường hợp sửa bồn cầu này.

Đợi cho keo khô và gắn chắc rồi. Chúng ta sẽ lắp lại két nước lên thân bồn cầu.

Tham khảo: Mẹo xử lý tạm thời khi bị gãy tay gạt xả nước hữu hiệu cho bạn.

+ Thay gioăng phao cấp nước – xả nước.

Với hai trường hợp này. Chúng ta đều cần phải thay thế gioăng mới để nó bít kín tỷ lệ sai lệch khi sản xuất két nước. Nó hỗ trợ bít kín các lỗ thoát trên két nước xuống bên dưới.

Với gioăng cấp nước. Bạn tháo bulong nhựa ở bên dưới ra. Loại bỏ gioăng bị mục nát. Đút lại gioăng mới và siết lại bulong vừa tháo trở lại vị trí cũ.

thay gioăng bồn cầu

Với gioăng lỗ xả nước. Bạn đã tháo két nước ra khỏi thân rồi. Lúc này công việc của bạn chỉ là bỏ gioăng cũ đi và thay gioăng mới vào. Xong xuôi toàn bộ. Bạn nên lau chùi luôn phần đáy két nước và trên thân bồn cầu điểm tiếp giáp với két để không bị kênh do vật bẩn làm việc giữ không chặt két nước.

Cuối cùng của việc sửa bồn cầu này là việc bạn đặt két nước đã thay gioăng lên bệ ngồi. Siết lại hai con bulong vừa tháo ra để cố định vị trí cho két nước. Vặn vừa tầm tay để không làm xứt mẻ bồn cầu.

Nối lại dây cấp nước vào. Mở van nước tổng và kiểm tra lại lần cuối xem hiện tượng rò rỉ đã hết chưa.

sửa bồn cầu

Đơn vị hỗ trợ bạn sửa bồn cầu cho trường hợp này.

Nếu các bạn không tự làm được hoặc cảm thấy làm không được an toàn. Vui lòng liên hệ với thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp chúng tôi.

Hotline: 0983.847.133

Đảm bảo mọi vấn đề liên quan đến bồn cầu  bị hư hỏng với tất cả các lỗi cho toàn bộ mọi loại bồn cầu. Đều được chúng tôi xử lý triệt để cho bạn.

 

Thêm bình luận