Hướng dẫn sử dụng van khóa một chiều tự động hiệu quả trong đường nước

Trong hệ thống cấp nước lên bể chứa trên cao. Hoặc các đường nước trực tiếp vào sử dụng. Chúng ta cần có những vấn khóa một chiều để ngăn nước chảy ngược lại nguồn cấp khi bị mất nước hoặc bể trên cao đầy làm áp nước mạnh hơn. Khi lắp mới hay sửa ống nước cần để ý lắp đặt thêm loại văn khóa này.

Công dụng của van khóa một chiều trong việc lắp đặt – sửa ống nước.

Van khóa một chiều là loại phụ kiện nước được cấu tạo gồm thân, chốt van và đĩa (lá lật). Nó hoạt động dựa trên áp lực nước và trọng lực của đĩa van.

van khóa một chiều

Khi nước từ ngoài vào, áp lực nước sẽ đẩy mở đĩa lên trên cho nước chảy qua. Đi vào đường ống dẫn tới các thiết bị bên trong. Khi bên ngoài mất nước, lúc này áp lưc nước bên ngoài yếu hơn bên trong. Đồng thời trọng lượng của đĩa cũng làm đĩa bị đẩy về vị trí cửa vào của đầu nước cấp.

Áp lực nước bên trong lúc này ép cho đĩa nằm yên trong vị trí ngăn chặn nước ra vào tại van. Cho đến khi bên ngoài có áp lực nước mạnh hơn sẽ đẩy đĩa ra và cho nước cấp vào trở lại.

Nhờ nguyên lý hoạt động đó, van khóa một chiều dạng lá lật được áp dụng rất nhiều trong thực tế. Như trong các loại đồng hồ đo nước. Trong các van cấp nước từ máy bơm lên bể…. Trong công nghiệp sử dụng nước cấp đóng ngắt thường xuyên.

Nó cũng được sử dụng cho các đầu cấp nước vào bình nóng lạnh hay một vài vị trí trữ nước trên cao.

cấu tạo van khóa một chiều

Khi bạn lắp mới hay sửa ống nước ở những vị trí như thế này. Luôn lưu ý phải lắp đặt thêm van một chiều.

Tham khảo thêm: Cách lắp đặt ống thoát sàn thông minh để tăng tuổi thọ bể phốt.

Cách lắp đặt van một chiều cho hệ thống nước trong nhà.

Van một chiều dạng lá lật thường được lắp tại các vị trí đầu nguồn nước cấp, đầu bơm tăng áp hay đầu vào các thiết bị dùng nước trên cao như bình nóng lạnh, năng lượng mặt trời…

Khi thi công bạn lưu ý đầu ra vào của van khóa này.

Các loại van khóa hiện nay sử dụng bằng ren trong. Do đó bạn cần sử dụng loại ống có ren ngoài để lắp đặt hai bên đầu cho phù hợp. Sau đoạn ống nối ren, tùy thuộc vào đường ống tiếp theo mà bạn dán hay chạy ren tiếp tục.

lá lật van khóa

Bạn nhìn vào bên trong thân van khóa. Đầu có chứa vòng làm kín và gần với đĩa van khóa hơn. Đó là đầu nối với nước cấp. Hoặc đầu ngăn trào ngược lại. Còn đầu kia là đầu nói với nguồn nước sử dụng. Đầu nước chảy thuận.

Khi sửa ống nước hay thi công lắp mới. Bạn thực hiện lắp đặt van này như một cút nối thông dụng có ren khác. Chỉ lưu ý về đặt đầu van quay chiều như trên cho chuẩn.

Tìm đơn vị sửa ống nước uy tín để lắp đặt lại các van khóa cho các vị trí trong nhà.

Hiện nay, trong nhà có rất nhiều các thiết bị sử dụng nước lắp đặt van khóa này. Nhưng không may trước đây bạn không biết nên chưa lắp chúng đúng cách nhất. Hoặc chưa sử dụng loại van này cho các thiết bị thích hợp.

van 1 chiều bình nóng

Giờ bạn vẫn có thể lắp đặt van khóa đơn giản khi gọi đến đội sửa ống nước tay nghề cao của chúng tôi.

Dù ống nước bạn đang sử dụng là ống kẽm, ống nhựa chịu nhiệt… Tất cả các vật liệu đều có thể lắp đặt thêm loại van khóa một chiều này. Để ngăn cho dòng nước không trào ngược lại hướng bạn không mong muốn.

Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi. Đảm bảo sẽ nhận được tư vấn từng vị trí cần lắp van một chiều hữu ích nhất. Đảm bảo tính độc lập cho mỗi thiết bị dùng nước bên trong.

Hotline: 0983.847.133.

 

Thêm bình luận