Cách sửa ống nước cấp và thông khí trong gia đình

Có rất nhiều trường hợp, lâu ngày sử dụng có hiện tượng áp lực nước yếu đi. Điều này có rất nhiều nguyên nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân trong hệ thống dẫn nước và thông khí. Để tìm cách sửa ống nước sao cho áp lực nước tốt nhất. Tránh bị trống khí cho nhiều thiết bị dùng nước.

Áp lực nước do nhiều nguyên nhân gây nên. Chúng ta sẽ ko bàn đến lý do bên cung cấp nước.

Vậy những yếu tố nào gây nên hiện tượng trên?

1/ Sửa ống nước cấp để tăng áp lực nước.

Khi sử dụng thời gian lâu, các đường ống cấp nước của chúng ta sẽ có hiện tượng bị tắc. Một trong những nguyên nhân chính gây hiện tượng giảm áp lực nước cục bộ. Và một số lỗi do rò rỉ nước, ống nước bị cong làm gián đoạn đường chảy.

sửa ống nước

Nó còn có một số lỗi nhỏ nữa chúng ta có thể không cần để ý.

Cách sửa ống nước cho những trường hợp này chắc chắn sẽ tăng áp suất nước cho gia đình bạn. Mọi việc sử dụng đến nước đều cảm thấy nhanh và dễ chịu hơn.

a/ Thông cặn trong hệ thống nước.

Nên thông cặn trong hệ thống ống dẫn nước. Điều này vừa giúp đường nước đi nhanh và tăng áp vừa tạo môi trường nước sạch trong sinh hoạt.

Nếu bạn biết một chút kỹ thuật tháo lắp. Có thể tự làm việc này. Nhưng nó thường hay xảy ra thêm những sự rò rỉ nhỏ tại những điểm tháo xả. Bạn cần để ý và biết thực sự. Không nên gọi thợ sửa đường ống nước.

Cách rất đơn giản. Khóa van nước tổng, sau đó bạn chọn những vòi nước ở cuối các đường ống. Tháo nó ra và dùng dây lò xo luồn vào bên trong để nạo bỏ những chất bẩn bám trong thành ống. Hoặc bạn có thể dùng thanh gỗ nhỏ, gõ bên ngoài làm long cặn bẩn.

sửa đường nước

Sau đó mở van nước tổng nhanh. Nhằm đẩy bỏ toàn bộ những chất cặn bẩn ra bên ngoài. Rồi khóa nước lại và lắp lại các vòi nước như cũ.

Tham khảo: Kiểm tra – bảo dưỡng hệ thống đường nước trước ngày lễ.

b/ Khắc phục các điểm rò rỉ.

Nếu trong hệ thống đường nước bị rò rỉ. Bạn nên tìm cách khắc phục ngay. Để lâu sẽ dễ dẫn đến việc bị bục tại điểm rò rỉ. Và cũng gây hiện tượng giảm áp lực nước.

sửa đường nước

c/ Đường ống bị cong và cách khắc phục.

Do lâu ngày, các đường ống lộ thiên có thể bị cong do thời tiết và sức nặng của cả ống lẫn nước bên trong. Lúc này nó sẽ làm đường nước đi không theo đà thẳng. Cản trở tốc độ đi của nước gây hiện tượng áp giảm.

Các sửa ống nước tốt nhất là bạn nên cắt bớt đường ống ở những khúc cua góc. Thay luôn những góc vuông bằng góc chếch. Việc làm này vừa làm thẳng đường ống vừa cải thiện lực cản nước do góc vuông gây ra. Cải thiện rất tốt cho áp lực nước trong nhà.

sửa ống nước

2/ Sửa hệ thống thông khí cho toàn bộ hệ thống nước.

Ngoài hệ thống dẫn nước. Rất nhiều người trong chúng ta ko quan tâm gì đến các đường ống thông khí. Đây là một yếu tố quan trọng trong tổng thể hệ thống. Nếu các đường ống này gặp sự cố gì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp – thoát nước trong nhà.

Nhất là việc tăng giảm áp lực nước.

dàn năng lượng mặt trời

Ống nước thoát rộng quá hoặc hẹp quá đều làm cho áp lực nước bị giảm đi. Nên khi sử dụng lâu, có thể do bụi bẩn và côn trùng làm các đường ống thông khí của nhà bạn bị vấn đề. Lúc này cần có thợ sửa chữa đường ống nước đến hỗ trợ kiểm tra.

Sau đó đưa ra phương án xử lý  thích hợp nhất.

 

Thêm bình luận