Sửa hệ thống ống thoát sàn thông minh để tránh bị đầy bể phốt

Cách thi công ngày trước thường cho đường thoát tự hoại và thoát sàn chảy qua bể phốt trước khi ra ngoài. Việc này làm giảm thời gian sử dụng bể phốt rất nhiều. Cần sửa ống nước thoát sàn riêng biệt và thông minh. Để vừa đảm bảo sự sạch mùi – lọc sạch rác. Vừa giúp tăng thời gian sử dụng bể phốt.

Việc này nên thay đổi cho những loại công trình vẫn sử dụng theo phương thức cũ. Nhằm tránh bị mùi hôi từ cống thoát lại đảm bảo không có mầm bệnh chảy ra môi trường sống quanh bạn.

sửa ống nước thải

Sự ảnh hưởng của loại thiết kế đường ống thải cũ.

Khi mọi đường nước thải đều đổ vào bể phốt. Nó gây ra rất nhiều phiền phức cho bạn. Có thể dễ dàng nhận thấy như:

+ Bị mùi hôi ở cống thoát: Do cho cả nước thải sinh hoạt qua bể phốt. Nên lượng nước tràn vào bể chứa rất nhiều mỗi ngày. Tại bể chứa sẽ nhanh bị tràn sang bể lắng – bể lọc mà khi đó mùn và phân chưa được tiêu huỷ hết cũng tràn theo.

Loại nước chưa được lắng sạch vì thế cũng thoát ra bên ngoài. Gây mùi, mang mầm bệnh rất cao.

sửa chữa đường ống nước

+ Thời gian sử dụng bể phốt ngắn đi: Do nước chảy liên tục, nó cũng rửa trôi đi các loại men yếm khí bên trong. Làm mất đi khả năng phân huỷ trong bể chứa. Nó cũng tạo hiện tượng cuốn trôi mang theo các loại tạp chất hình thể to đi qua ống thông. Dễ gây tắc nghẹt bất chợt.

+ Mang mầm bệnh ra môi trường sống bên ngoài: Khi các chất thải không được phân huỷ hết và đúng cách. Nó rất dễ phát sinh mầm bệnh. Nếu gặp điều kiện thích hợp bên ngoài khi được cuốn ra cống thoát. Rất dễ để lây lan thành ổ dịch quanh nhà bạn.

Kinh nghiệm tham khảo thêm: Nên kiểm tra thường xuyên các đường ống trần ngoài trời.

Sửa ống nước thoát thải để khắc phục những điều trên.

Nhằm khắc phục những bất lợi mà việc chạy đường thoát sàn đi qua bể phốt. Chúng ta cần sửa đường ống nước thoát sàn tách riêng. Nhưng vẫn phải đảm bảo đi qua hố lọc để rác thải không chui được vào đường cống. Gây tắc cống cục bộ.

sửa chữa đường ống nước

Để làm được điều này chúng ta cần cắt bỏ đầu ống ở gần sát bể phốt nhất. Bịt lại miệng ống tại phần vừa cắt ở đầu bể phốt. Tránh tình trạng bị con vật chui vào. Và cũng ngăn mùi bốc lên từ đó.

Tiếp đến là việc chạy nối đường ống đó đi quanh bể phốt.

Sửa ống nước ở đầu thoát nước ra của bể phốt bằng việc sử dụng cút chữ T. Để tạo thêm một đường thoát cho đoạn ống vừa cải tiến nối quanh của nước thoát sàn. Có thể nói chúng ta chỉ làm một đường nước tắt qua bể phốt mà thôi.

Như vậy, nước thải không đi qua bể phốt nữa mà nối cùng vào đầu thoát nước đã lắng lọc của bể phốt. Mọi đường này đều tiếp tục đi đến hố lọc rác. Rồi đi con đường cuối cùng ra khỏi nhà bạn là vào cống chính thoát ra bên ngoài.

sửa đường ống nước

Như vậy bạn đã tách đường nước thải nhanh nhất và gọn gàng nhất rồi.

Nếu bạn sợ đục phá. Có thể sửa ống nước thoát ngay từ đầu cổ thoát sàn. Cho chạy một đường ống mới riêng biệt ra bên ngoài. Thoát hẳn đến hố lọc rác. Vì thường bể phốt sẽ nằm chìm dưới móng nhà. Khó thi công như cách nói trên.

Mọi thông tin bạn cần chi tiết. Hoặc muốn thi công sửa ống thoát sàn tốt nhất. Vui lòng liên hệ.

Hotline: 0983.847.133

Thêm bình luận