Sửa đường nước để tạo áp lực khỏe hơn

Có rất nhiều hộ gia đình hiện nay vẫn đang sử dụng các đường ống nước vào các vòi nước- thiết bị. Có kích cỡ bằng hoặc gần bằng đường ống dẫn chính trong nhà. Điều này làm áp lực nước yếu đi. Sửa ống nước lớn thành nhỏ để cải thiện vấn đề này.

Theo nguyên lý cân bằng nước trong đường ống. Khi nước từ nơi có không gian rộng đi vào những đường dẫn nhỏ hơn. Bao giờ cũng tăng áp.

Lợi dụng điều đó. Nếu bạn biết thiết kế hoặc cải thiện hệ thống dẫn nước vào các thiết bị. Đảm bảo lực nước nhà bạn lúc nào cũng mạnh hơn. Nhất là tại những gia đình sử dụng nước trực tiếp không qua bể. Hoặc bể quá thấp.

tăng áp lực nước

Áp dụng cách tăng áp trong phòng cháy vào nhà bạn.

Sửa ống nước để cải thiện áp lực.

Một việc đơn giản, dễ nhìn nhưng lại cần sự tính toán tốt. Đó là sửa ống nước để tạo áp lực tốt hơn cho mọi điểm dùng nước.

Cách làm là thay thế một số đoạn ống cỡ to sang dạng nhỏ hơn. Nhưng điều này không thể thay đột ngột mà phải từ từ. Đảm bảo áp lực nước không quá mạnh để làm vỡ đường ống. Vậy nên đơn giản nhưng không nên tự ý làm bạn nhé.

Thông thường, thợ sửa chữa đường ống nước hiện nay. Sẽ bóp dần đều đường ống. Cho đến khi đoạn cuối cùng vào các thiết bị sẽ là sử dụng ống 21 hoặc 27. Đây là hai loại phổ thông để có thể có ren của vòi hay thiết bị dễ phù hợp.

Và nó cũng là loại ống nhỏ nhất để tạo áp lực cuối cùng tốt nhất.

ống nước thu

Bằng việc sử dụng các đầu thu để tạo dần đều với khoảng cách khoảng 1,5m cho một lần thu. Đảm bảo thợ của chúng tôi sẽ giúp áp lực nước trong nhà bạn khỏe hơn.

Một ví dụ thi công thực tiễn.

Tại nhà anh Hưng ở phố Yên Lạc – Hai Bà Trưng- Hà Nội. Hiện đang là khu tập thể thấp. Nên trước kia bể nước chỉ nằm ngay trên mái. Khoảng cách từ bể đến đất chỉ chưa đến 5m.

Do vậy nguồn nước luôn yếu.

Các đường ống lại thiết kế từ ngày xưa nên toàn sử dụng ống chính là 42mm. Khi chia đến các đường ống cho vòi hay thiết bị. Đã chuyển đột ngột về 27mm tại các cút thu. Các điểm gấp góc toàn bộ sử dụng cút vuông.

Tham khảo: Sửa ống thông khí và dẫn nước để tạo áp khỏe hơn.

Với thiết kế như vậy, tưởng rằng việc bóp ống từ 42 về 27 là sẽ tạo áp lực.

bể nước để thấp

Nhưng thực tế lại khác. Do hạ kích thước quá đột ngột. Các dòng nước tranh nhau chui vào đường ống 27. Gây liên hiện tượng tự đẩy nhau và làm nước yếu hơn đi. Chưa kể đến việc các góc chuyển hướng dùng cút vuông cũng hạn chế dòng chảy đều của nước.

Cần thi công thực tế theo kinh nghiệm.

Khi thợ sửa ống nước của chúng tôi đến. Thay thế toàn bộ cút góc vuông bằng cút góc chếch. Hạ kích thước ống từ từ lần lượt 42 – 34 -27 -21.

Áp lực nước nhà anh Hưng đã cải thiện rõ rệt.

Theo anh Hưng, trước kia anh còn hay bị tình trạng rò rỉ nước ở những điểm nối góc và chia nước xuống thiết bị.

Sửa chữa đường ống nước

Điều này thật dễ hiểu, do các dòng nước bị đổi hướng đột ngột. Toàn bộ lực nước đẩy hết vào các góc ống nên gây ra hiện tượng trên. Nó như sóng vỗ bờ vậy.

Sau 6 tháng sửa đường ống nước cho nhà anh Hưng. Chúng tôi có liên hệ chăm sóc khách hàng. Được anh Hưng báo lại là nguồn nước rất ổn định và áp khỏe.