sửa ống nước mưa – nước thoát sàn cho mọi công trình

Ở mọi công trình lớn nhỏ, đều phải lắp đặt hệ thống ống thoát nước trên mái, trên trần, nước mưa. Khi nó bị hư hỏng cần sửa ống nước này ngay. Để đảm bảo nước chảy theo ý muốn của chủ nhà. Ngoài ra còn giúp dẫn nước xuống dưới không bị tung tóe trên cao.

Thường sự cố gặp phải của những hệ thống dẫn nước này là bị tắc, bị bục hoặc bung lệch với vị trí mong muốn của chủ nhà.

Một số công trình có đường dẫn nước mưa đơn giản, cũng có những công trình rất nhằng nhịt. Còn có thể đi xuyên tường, nằm trong tường… Khá phức tạp.

sửa ống nước thoát trần

Cách sửa ống nước mưa hiệu quả nhất.

Trường hợp nặng nhất của hệ thống dẫn nước mưa, nước thoát sàn này là bị bục vỡ. Cần thay thế đoạn ống bị bục vỡ đó.

Nhưng đôi khi, đoạn ống bị bục đó lại nằm ở đoạn xuyên tường hoặc nằm một phần trong tường. Lúc này bạn phải làm sao?

Hãy gọi ngay cho đội sửa ống nước của công ty xây dựng và vệ sinh môi trường Toàn Cầu.

Hotline: 0983.847.133.

Để được tư vấn và xử lý một cách triệt để nhất. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với phương án thi công chuyên nghiệp của đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm.

1/ Sửa ống nước mưa lộ thiên khi bị bục, vỡ.

Với trường hợp này, tuy đơn giản nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn không tự làm. Vì đường ống bao giờ cũng chạy thẳng theo chiều cao của nhà. Bạn sửa đường ống nước này đều cần phải leo trèo, treo mình trên không.

sửa ống nước

Với những đường ống lộ thiên, không nằm trong tường. Chúng ta xử lý đơn giản bằng cách thay thế đoạn ống bị bục- vỡ đó.

Sử dụng hai mang xông nối và một đoạn ống với kích thước bằng đường ống bị vỡ. Là chúng ta đã hàn- dán lại được đường ống thoát nước mưa như cũ rồi.

Tham khảo: Đơn vị nhận sửa các đường ống dẫn thải trong nhà.

2/ Đường ống dẫn nước mưa xuyên tường hoặc nằm trong tường.

Trường hợp này khá phức tạp.

a/ Ống xuyên qua tường – sàn chỉ một đoạn ngắn.

Nếu chỉ là ống lộ thiên có một đoạn phải đâm xuyên qua đường tường, qua sàn bê tông. Chúng ta sẽ xử lý sửa ống nước mà không phải đục phá bằng cách:

Sử dụng 2 cút thu từ loại ống đang bị bục vỡ về ống loại nhỏ hơn. Tiếp đến cắt 2 đầu trên dưới của phần ống hỏng nằm trong tường. Nối hai đầu ống vừa cắt bằng 2 cút thu vừa mua.

sửa ống nước thải

Dùng loại ống nhỏ hơn ( loại ống nhỏ hơn phải đúng loại với đầu thu nhỏ của cút thu nhé). Cho chạy xuyên qua đoạn ống hỏng trong tường. Tiếp đó nối nó với 2 đầu nhỏ của cút thu. Vậy là chúng ta đã xử lý xong.

b/ Với trường hợp ống bị vỡ nằm dài và chìm trong tường:

Chúng ta cần thợ chuyên nghiệp kiểm tra chính xác đoạn ống bị vỡ ở đâu. Thường sẽ nhận ra được vì nước sẽ ngấm vào tường gây ẩm ở đoạn đó.

Trường hợp bị vỡ ở một mặt phía bên ngoài. Đường vỡ nhỏ thì chỉ cần đục một ít tường tại phần ống đó. Sử dụng miếng dán ống chịu nước chịu lực. Đảm bảo sẽ giải quyết được việc này gọn gàng, ít đục phá mà vẫn sử dụng được lâu dài.

sửa ống nước âm tường

Còn ống bị vỡ nhiều buộc thợ sửa chữa đường ống nước phải đục tường rộng dài hơn phần bị vỡ mỗi đầu khoảng 10cm để cắt ống và nối lại ống mới.

Trường hợp ống nằm trong tường bị bục vỡ chủ yếu nguyên nhân do tắc nặng, dị vật sắc nhọn rơi vào đường ống. Hoặc khoan đục bên ngoài tác động vào. Chứ rất ít khi nó bị vỡ do quá trình sử dụng lâu, tác động của môi trường…

Khi bạn cần sửa ống nước dẫn thoát mái, thoát trần, thoát nước mưa ở mọi công trình tại Hà Nội. Chúng tôi đều đảm bảo xử lý triệt để cho bạn.

Thêm bình luận