Lắp thêm bể nước dự phòng trong nhà tập thể

Các nhà tập thể cũ- thấp thường sử dụng nước trực tiếp. Và khi mất nước thành phố thường phải chịu cảnh đợi chờ. Tạo sao không sửa ống nước – lắp một bể dự trữ cho riêng mình? Điều này giúp gia đình bạn chủ động hơn rất nhiều. Hãy để tâm đến vấn đề này nhiều hơn.

Khi có bể chứa nước dự trữ. Bạn sẽ không phải lo lắng trong một số sinh hoạt như nấu nướng- Vệ sinh cá nhân trong 1 đến 2 ngày.

Sửa ống nước thế nào để lắp bể nước trong nhà.

Ngày nay, việc mất nước không còn dài như trước kia. Do vậy bạn chỉ cần những bể nhỏ khoảng 300- 400 lít nước sử dụng cho việc nấu ăn – vệ sinh cá nhân trong 1 -2 ngày.

Để lắp được hệ thống bể dự trữ đơn giản và hiệu quả nhất cho các nhà tập thể. Bạn có thể tham khảo cách sửa ống nước và đi thêm hệ thống như sau:

lắp bồn nước

Lưu ý, chúng tôi hướng dẫn lắp bể nhỏ ngay trong nhà. Bạn có thể tham khảo cách làm này với hệ thống có bơm tăng áp và đường ống cấp – thoát dài hơn. Còn nguyên lý thì không khác nhau ở bất kỳ điểm nào cả.

Trong nhà, bạn làm chân đón cho bể ở trên cao tùy theo thực tế không gian sao cho hợp lý nhất. Chúng tôi không bàn việc đó ở đây. Mặc định là có vị trí đặt bể nước phù hợp rồi. Chúng ta chỉ đi sửa đường ống nước cho phù hợp nữa thôi.

Tham khảo: Cách lắp và thi công các đường ống nước hiện đại.

1/ Chuẩn bị đồ và dụng cụ:

Bạn cần chuẩn bị những vật tư để thi công như sau:

  • Bể chứa nước phù hợp với không gian nhà bạn.
  • Hai cút chữ T chia nước ( bằng cỡ ống đang chạy chính trong nhà bạn).
  • Cút góc + ống thẳng + keo dán+ cút đầu ren.
  • Hai van khóa + phao tự ngắt.
  • Đồ dùng làm nước thông dụng.

2/ Thi công sửa ống nước.

Chúng ta cần chia đường nước cấp chính để đi vào bể. Rồi lại hợp đường nước xuống từ bể chứa vào đường cấp tổng. Ngăn nước từ bể chảy ngước ra đường nước cấp chính khi bị mất nước.

Đó là công việc chính của chúng ta khi sửa ống nước để lắp bể.

thay ống kẽm

Đầu tiên tạo đường nước vào cho bể:

Khóa nước từ van khóa tổng lại. Dùng cưa hoặc kìm cắt ống chuyên dụng cắt đường cấp nước chính gần nơi đặt bể nhất. Đặt cút chia T ở điểm này để vừa cấp nước cho hệ thống cũ vừa cấp nước lên bể.

Tạo đường nước từ bể ra đường ống dẫn sinh hoạt.

Từ đoạn ống chính trước khi cấp cho các thiết bị dùng nước. Vị trí gần bể nước nhất. Bạn cũng cắt và chia đường nước như ở trên. Tuy nhiên cần lắp thêm 2 van khóa ở hai đường ra nước. Một tại đầu ra từ bể. Hai – đầu ra từ đường nước tổng cấp trực tiếp.

sửa ống nước

Với 2 van này sẽ giúp bạn tùy chỉnh việc lấy nước từ nguồn nào. Và nhất là khi bị mất nước. Khóa van sẽ không làm nước từ bể chảy ngược ra bên ngoài.

Tham khảo: Kiểm tra- sửa lỗi cho hệ thống nước trước khi về nghỉ tết.

3/ Chạy đường nước và phao vào bể nước.

Chúng ta đặt cố định bể nước lên chân đỡ.

Sau khi sửa chữa đường ống nước để tạo ra đầu cấp và đầu xả ra. Chúng ta sẽ chạy ống nước làm sao cho gọn gàng và thẩm mỹ nhất.

Đầu nước cấp từ điểm chia sẽ đi lên phía trên cao của bể. Tại đây bạn dẫn ống vào bên trong. Nối đường ống với cút có ren trong phù hợp và bằng cỡ của đầu gắn phao tự ngắt. Cuốn băng cao su non và xoáy ren phao vào đường nước cấp.

phao tự ngắt bể nước

Đường nước ra sẽ gắn từ cút chia T có van khóa đến đầu ra nước ở cuối bể.

Như vậy là chúng ta đã thi công xong việc sửa ống nước và lắp bể dự trữ trong nhà rồi. Nước sẽ đi vào tự động, bạn chỉ cần điều chỉnh phao ngắt lần đầu tiên để chống tràn nước. Sau đó bạn không cần phải lo lắng gì cả.

Khi sử dụng nước trực tiếp từ ngoài. Bạn phải khóa van xả từ bể xuống. Còn khi bạn bị mất nước, hãy đóng khóa van nước trực tiếp rồi mới mở van từ bể xuống.

Có mọi vấn đề gì về sửa ống nước và lắp bể ở những vị trí khác khó khăn hơn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0983.847.133

 

Thêm bình luận