Sửa ống nước vào bồn cầu khi bị hỏng, rò rỉ.

Thông thường, bồn cầu bao giờ cũng nối với đầu cấp nước bằng dây cấp mềm. Có thể là dây nhựa hoặc dây bọc kẽm. Đầu nước chia làm đôi để cấp cả nên vòi xịt rửa. Tại những điểm nối thường bị rò rỉ hoặc các dây dẫn hay bị oxy hóa. Cấn sửa ống nước này ngay.

Hiện tượng phổ biến ở phần nước này thường:

+ Rò rỉ nước tại các điểm nối ren.

+ Nứt đường ống mềm cấp nước lên bồn cầu.

+ Nước rò rỉ tại đầu vòi xịt rửa.

Và cách khắc phục những nỗi này cần kiểm tra trực tiếp để có biện pháp cụ thể cho từng trường hợp.

1/ Rò rỉ nước tại điểm nối ren.

Trường hợp này thường rất hay xả ra. Bởi tại phần cút chữ T chia nước. Một đầu cấp cho két nước bồn cầu, đầu kia cấp cho vòi xịt có sự oxy hóa.

thay dây cấp nước bồn cầu

Bạn thường hay sử dụng vòi xịt sẽ thấy. Khi nhấc lên đặt xuống. Ren bắt đây vòi với đầu cấp nước chữ T sẽ có sự di chuyển. Lâu ngày nó sẽ làm mòn ren. Lúc này sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Bạn cần có biện pháp xử lý ngay.

Việc sửa ống nước tại điểm này sẽ đơn giản hơn khi bạn khắc phục sớm bằng cách:

Tháo ren khóa ra, cuốn thêm băng cao su non vào và vặn ren trở lại. Đảm bảo làm sớm sẽ hết hiện tượng bị rò rỉ nước.

Nếu bạn ngại khắc phục ngay. Cứ vặn tay cho chặt lại, chỉ vài ba ngày nó lại bị rò rỉ trở lại. Sau đó mật độ bị lỏng ra càng lúc càng dày trở lại. Cuối cùng khi bạn khắc phục thì nó đã khó hơn rất nhiều. Bởi ren trong và ngoài đều đã bị mòn, không có khả năng khít lại với nhau.

sửa đường ống nước

Với trường hợp để lâu này bạn buộc phải sửa đường ống nước cấp bằng cách:

Tháo bỏ cút hai đầu ren ngoài nối giữa cút chữ T với vòi xịt ra. Thay thế bằng cút ren ngoài khác. Đồng thời có thể phải thay cả vòi xịt mới bởi thân ốc khóa của vòi cũng bị trờn ren không thể lắp được.

2/ Sửa ống nước cấp lên bồn cầu hoặc ống vòi xịt bị nứt vỡ.

Chắc chắn với trường hợp này. Việc sửa chữa để khắc phục sẽ khó thực hiện. Biện pháp tốt nhất chỉ là thay thế dây cấp mới, vòi xịt mới.

Do chi phí của dây cấp, vòi xịt khá thấp nên chúng tôi không khuyến khích việc sử dụng các loại keo – màng keo để dán lại. Bạn nên thay thế để có thời gian sử dụng được lâu hơn. Mà cũng yên tâm hơn so với việc thỉnh thoảng phải để ý điểm dán đó có gặp sự cố không.

sửa vòi cấp nước bồn cầu

Việc thay thế cũng khá đơn giản. Nếu bạn am hiểu việc sửa chữa đường ống nước một chút. Đảm bảo bạn sẽ tự làm được.

3/ Đầu xịt bị rò rỉ nước.

Đầu xịt rửa chính là một loại khóa nước. Khi nó bị rò rỉ bạn nên tìm hiểu nguyên nhân.

Nó có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có một số nguyên nhân bạn có thể khắc phục được. một số nguyên nhân buộc phải thay thế.

Những nguyên nhân có thể sửa chữa được có thể là: Kẹt sạn trong van khóa, có bóp bị lệch nên ép van khóa bên trong lúc nào cũng mở, gioăng bị lệch… Việc này chỉ cần tháo ra làm sạch và chỉnh lại vị trí cò, gioăng. Bạn sẽ khắc phục được việc rò rỉ.

thay vòi xịt bồn cầu

Còn khi bạn tháo ra mà không phải do kẹt sạn hay lệch vị trí của cò bóp thì van khóa, gioăng đã bị mòn. Việc sửa chữa lúc này là thay gioăng mới hoặc thay vòi xịt mới.

Không nên thay van khóa bởi giá thành của vòi xịt rẻ.

Khi bạn tháo đường nước ra để sửa chữa. Sau khi nắp vào, nên tra lượng nước cấp vào két nước bồn cầu.

Vì khi sửa ống nước xong, áp lực nước có thể sẽ khác đi. Gây hiện tượng thừa, thiếu nước trong két. Gây hiện tượng xả không sạch chất thải. Bạn nên để ý việc này.

Thêm bình luận