Hướng dẫn sửa vòi nước một đường nước bị rò rỉ.

Trong nhà bạn, có biết bao các vòi nước loại gật gù đang sử dụng. Đó có thể là vòi rửa tay, vòi rửa bát thậm chí cả vòi hoa sen…. Tình trạng bị chảy nước từng giọt suốt cả ngày rất phổ biến. Thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý sự cố này đơn giản và rẻ nhất.

Chuẩn bị đồ nghề và vật dụng để sửa vòi gật gù.

Trước tiên, chúng tôi lưu ý trước. Bài hướng dẫn này chỉ áp dụng với vòi gật gù một đường nước. Có nghĩa là chỉ có một đường nước cấp mà thôi. Thông dụng là vòi để sử dụng nước lạnh trực tiếp từ nguồn nước hàng ngày sử dụng.

vòi nước bị rò rỉ nước

Khi bị chảy nước tong tong suốt cả ngày. Đó là do bị mòn phần ruột van khoá bên trong của vòi. Hoặc cũng có thể do cát bẩn kẹt bên trong gây hở ruột van khoá.

Thợ sửa ống nước sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị các dụng cụ lẫn đồ thay thế.

+ Cờ – lê, tuoclovit dẹt.

+ Ruột van khoá ( óc gật gù).

ruột van khoá nước

Khi đã chuẩn bị xong những đồ dùng cần thiết. Chúng  ta bắt đầu đi sửa vòi nước bị rò rỉ nào.

Thợ sửa ống nước hướng dẫn chi tiết cách thay ruột van khoá.

Chúng ta nhìn vào vòi nước. Thường sẽ có một miếng bịt lỗ ốc dạng bật tay. Nó có thể to rộng bằng cả phần gạt tay. Hoặc chỉ như một hạt đỗ đen ở phần gạt tay. Bạn cần gảy bật phần bịt đó ra.

Khi phần bịt được gảy ra. Bạn sẽ thấy con ốc để giữ phần gạt với ruột khoá bên trong. Dùng touclovit vặn con ốc đó ra và tháo tay gạt để sang một bên.

tháo ốc vòi nước

Bỏ tay gạt ra bạn sẽ nhìn thấy được ruột van khoá đang được bắt vào thân vòi. Có một phần làm như phần thân ốc. Đó là điểm bạn có thể kẹp cờ – lê vào để tháo lắp ruột khoá với thân vòi. Công việc của bạn là đưa cờ – lê vào và vặn tháo ruột đó ra.

⇒ Xem thêm: Sửa hệ thống nước – sửa toilet bị hư hỏng tại Hà Nội uy tín.

Bạn nhìn vào những lỗ thoát nước của ruột van xem có sạn bẩn hay không? Nếu có nhiều, rửa sạch đi và lắp lại. Sau đó mở nước cho chảy vào vòi. Thấy vòi không bị rò rỉ nữa thì nguyên nhân là do kẹt bẩn gây hở khoá nước.

sửa vòi nước

Nếu vẫn rò rỉ thì ruột khoá nước bị mòn cần thay thế.

Lúc này, thợ sửa ống nước sẽ bỏ ruột cũ đi và thay ruột mới vào. Vặn vừa tầm tay. Lắp tay gạt bên ngoài vào. Đóng lại nắp bít lỗ ốc.

Công việc của chúng ta như vậy đã hoàn thành. Đảm bảo thay mới sẽ hết hiện tượng bị chảy nước thành giọt cả ngày.

sửa vòi nước rò rỉ

Cần tìm thợ sửa ống nước sửa vòi nước bị rò rỉ.

Nếu bạn không tiện làm hoặc không làm được việc xử lý vòi một đường nước bị rò rỉ. Hoặc vòi nước có nhiều đường nước phức tạp bị rò rỉ. Bạn muốn tìm thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để thi công tốt hơn và nhanh hơn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn thợ kỹ thuật cao của chúng tôi sẽ làm  bạn hài lòng.

Mọi sự cố đường nước đều được xử lý triệt để. Giúp bạn không bị phí nước chảy đi mà không được sử dụng.

sửa đường ống nước

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận lắp mới, sửa chữa đường ống nước cho mọi công trình cũ mới. Ở mọi điểm có đường ống nước. Dù là nước cấp hay nước thải. Hệ thống nước dân dụng hay công nghiệp đều có thể thi công chuẩn nhất.

Công việc của bạn lúc này chỉ là nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua:

Hotline: 0918.133.979

Thêm bình luận