Sửa đường ống nước cấp chính khi bị bục

Mọi đường nước sau đồng hồ đo tiêu thụ đều thuộc quản lý của người sử dụng. Do vậy nó ít khi được thay thế hay bảo dưỡng. Điều này dẫn đến tình trạng sẽ bị hở, vỡ theo thời gian hoặc bị tác động. Cần sửa đường nước này ngay để không bị thất thoát tiền.

Chắc trong chúng ta ai cũng biết, các công ty cấp thoát nước thường để đầu cấp nối đồng hồ tại giữa vỉa hè đi lại. Và từ đó, người dân phải làm đường nước chính dẫn vào toàn bộ hệ thống nước trong nhà.

sửa đường ống nước

Do nằm phía bên ngoài ngôi nhà nên nó cũng hay gặp phải tình trạng hư hỏng. Có thể tìm hiểu những tác động ngoại cảnh để chúng ta đề phòng hơn chút.

Tác nhân gây vỡ đường nước cấp.

Đường nước cấp vào thường được làm bằng ống nhựa, ống kẽm hoặc ống nhựa chịu lực. Có thể kể ra những tác nhân cơ bản như:

  • Ống sử dụng lâu nên rò rỉ đoạn nối
  • Ống bị bục vỡ do chịu tải nặng của xe oto lấn lên.

sửa đường nước

  • Vỡ nắp bảo vệ và nhiều tác nhân đập phải làm vỡ.
  • Một số tác nhân phá phách đùa nghịch khác…

Có những khi oto tải nặng ép vào đoạn ống cũng làm những ống nước bị biến dạng, gây rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Hoặc bị bật nắp ( thường là gạch lát) bảo vệ và các vật nặng khác rơi vào. Cũng có thể do con người phá phách.

Dù bất kỳ nguyên do nào chúng ta cũng đang phải hứng chịu tiền chảy từ túi ra vô ích.

Cần sửa đường nước tổng này ngay để không mất tiền – gây ảnh hưởng xung quanh.

Lưu ý quan trọng: Cần ra khóa ngay van cấp nước tại đồng hồ lại để nước không chảy nữa.

sửa đường ống nước

Sau đó, chắc chắn bạn phải gọi thợ chuyên nghiệp rồi bởi thường giờ đường ống này làm bằng nhựa chịu lực và kẽm. 

Chúng ta đầu tiên đào dọc theo đường ống cấp đến qua đoạn bị vỡ khoảng 15cm. Việc này đơn giản vì gạch ngoài vỉa hè chỉ nhấc lên là xong.

Nếu là ống kẽm thường chỉ bị rò rỉ. Có thể khắc phục bằng cách tháo ra thêm keo và thêm cao su non là được. Nếu gặp trường hợp bị vỡ ống kẽm. Bạn có thể làm theo hướng đẫn cách sửa đường ống nước ngầm đơn giản.

ống kẽm bị han rỉ

Nếu là đường ống nhựa PVC hoặc nhựa chịu lực. Ta cắt bỏ đoạn đó đi và gắn nối lại. Đương nhiên với ống chịu lực bạn cần máy hàn nóng, máy tạo ren … ( Cần lưu ý lau sạch ống cũ để không gặp tình trạng rỉ nước chỗ nối).

Và cần cả kỹ thuật đo đạc chuẩn. Để không phải tháo đi tháo lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến đoạn ống nằm xuyên tường.

sửa đường ống nước

Nhớ sửa đường ống nước xong phải trả lại mặt bằng như cũ cho mọi người nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công.