Sửa đường nước để lắp bình nóng lạnh cho mùa đông Hà Nội

Khi mùa đông sang, mang theo những cơn gió lạnh đầu mùa. Lúc này chúng ta cảm nhận được thời tiết trong lành mát mẻ. Nhưng cũng là lúc chúng ta nghĩ đến: À!! cần lắp bình nóng lạnh. Nhưng nhà bạn xây lâu hoặc đang ở khu trọ. Hiện tại chưa làm sẵn và chúng ta cần phải sửa đường nước mới lắp được.

Hiện tại ở Hà Nội, tuy là nơi phồn hoa của đất nước nhưng nó cũng chiếm khá nhiều những nhà đã xây dựng lâu đời. Rồi lượng nhà trọ xây lên cũng nhiều hơn.

sửa chữa đường ống nước

Tại những nhà mới xây thường bây giờ đã thiết kế sẵn đường nước để lắp bình nóng lạnh. Những nhà xây lâu hay khu trọ thường ta phải lắp thêm đường nước bên ngoài để phục vụ cho việc này.

Cách sửa đường nước để lắp bình nóng lạnh mùa này.

Khi đã đang chỉ là đường nước chạy nguyên lạnh thì các thiết bị đi kèm cũng chỉ có 1 vòi. Và hôm nay chúng ta cũng chỉ xem cách lắp bình nóng lạnh phục vụ cho việc tắm hàng ngày thôi. Chứ không đi sâu vào làm cả hệ  thống cấp bình nóng quanh nhà.

Nếu bạn muốn sửa và lắp mới toàn bộ đường ống nước. Để dùng nước nóng cho toàn bộ các thiết bị trong nhà. Thì có thể tham khảo bài viết về lắp mới và sửa chữa đường nước dân dụng.

Giờ là khâu chuẩn bị:

  • Bình nóng lạnh và 2 dây cấp 50cm.
  • Bộ vòi sen 2 chiều 2 đường nước

sửa đường ống nước

  • 4 cút ren tron 21, 2 cút góc vuông ren trong 21, 1 cút T chia nước.
  • Đoạn ống 21 đủ dùng với kích thước tại nhà bạn, keo, băng tan …
  • Dụng cụ khoan, kìm, mỏ lết ….

Đi vào thực hiện nào:

Đầu tiên ta nên chạy đường nước trước. 

Cắt đoạn ống nước lạnh sẵn có tại nhà bạn gần với bình nóng nhất có thể. Nhớ là ống đang dùng cho vòi dùng để tắm rửa vẫn sử dụng hàng này ấy. Bôi keo nối cút T để tạo thêm 1 đầu nước cấp cho bình nóng. 

sửa đường nước

Sau đó nối đầu cút T chia nước cho bình nóng với cút ren trong 21. Nếu đầu vòi đang dùng là ren trong 21 rồi thì không cần làm gì nữa. Nếu chưa thì ta cắt ống sát với vòi. Dùng cút góc vuông nối ống và cút ren trong 21. Để tạo đường ra cho nước lạnh vào vòi sen.

Vậy là hoàn thành đường nước lạnh cấp rồi.

Đường nước nóng giờ sẽ làm như thế này:

Đo chiều dài ống 21 ( nên dùng ống PVC 21X3) bằng đoạn từ cút T vừa rồi xuống đầu vòi nước tắm đang dùng. Cắt ra rồi gắn lên tường bằng vít và kẹp ống tròn. Đầu trên dùng keo dán với cút ren trong 21. Đầu dưới nối cút góc vuông và cút ren trong 21 tương tự bên lạnh. 

sửa đường nước

Giờ chỉ việc bắt vòi sen vào 2 đầu chờ ren sẵn có.

Phía trên khoan định vị và bắt giá đỡ bình nóng. Sau đó đặt bình nóng lên. Dùng 2 đoạn dây cấp nối với 2 đầu nước chờ.

sửa đường ống nước

Một số lưu ý khi sửa đường ống nước trong trong trường hợp này.

Vòi sen luôn để nóng bên trái và lạnh bên phải. Do đó lúc thêm đường nước nóng bạn cũng cần để bên trái đường nước lạnh.

Bình nóng đường màu đỏ là nóng, đường xanh là lạnh. bạn chú ý khi gắn 2 đoạn dây cấp. 

Toàn bộ những đoạn ren nối đều cuốn băng tan để tránh rò rỉ.

Chúc các bạn thành công trong việc sửa đường ống nước để lắp bình nóng lạnh cho mùa đông lạnh.

Thêm bình luận