Những việc nên làm cho bồn cầu trước khi về nghỉ tết

Những năm trước, khi bạn quay lại làm việc. Bước vào nhà vệ sinh luôn thấy cảnh tượng ngổn ngang do chuột bọ hoành hành toilet của công ty và nước rò rỉ khắp sàn. Để tránh điều này cần sửa bồn cầu nếu có lỗi và thực hiện một số việc nhỏ sau.

Nên sửa bồn cầu nếu có lỗi dù nhỏ trước khi nghỉ tết.

Đây là việc đầu tiên các công ty nên làm. Bởi trong suốt nhiều ngày không có ai sử dụng. Những lỗi dù nhỏ đến đâu cũng có thể là tác nhân gây nguy hại lớn.

Đơn giản như bạn thấy rò rỉ nhỏ ở những đầu nối nước lên bồn cầu. Bạn nghĩ nó nhỏ giọt hàng ngày rồi nên cũng không sao sau mấy ngày lễ. Nhưng chẳng may, đúng những ngày nghỉ nó lại thành lỗi lớn gây chảy nước lênh láng lên sàn nhà vệ sinh.

Đến tháng bạn phải trả một khoản lớn tiền nước vào đầu năm. Thất không may mắn.

chuột chui từ bồn cầu lên

Hoặc những khe hở của bồn cầu có khả năng cho gián- côn trùng chui ra – vào. Bạn cũng không thấy nó suốt hiện khi bạn ở đó. Nên không gọi thợ sửa bồn cầu đến xử lý. Sau ngày nghỉ bạn sẽ thấy khác, bởi thiếu bóng người là điều kiện lý tưởng để côn trùng hoành hành.

Vì vậy nên kiểm tra mọi lỗi dù to hay nhỏ của hệ thống toilet- bệ tiểu của công ty bạn trước khi đóng cửa nghỉ tết dài ngày.

Nếu có bất kỳ lỗi gì nhỏ. Cũng nên sửa nó ngay. Tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Một số lưu ý nữa trước khi về nghỉ tết đối với hệ thống bồn cầu.

Tránh những trường hợp đáng tiếc do bạn không để ý đến việc bảo quản hệ thống bồn cầu của công ty bạn. Bạn nên thực hiện những công việc sau như một thói quen hàng năm.

sửa vòi cấp nước bồn cầu

Những lưu ý này là sự đục rút kinh nghiệm những ngày khai xuân. Thợ sửa bồn cầu của chúng tôi phải hỗ trợ liên tục các công ty. Nó thật đơn giản nhưng không để ý đến nó. Sẽ thành một sự phá hoại đáng đồng tiền của tác nhân bên ngoài.

Tham khảo: Cách chỉnh sửa khi bồn cầu có mùi hôi thối liên tục.

1/ Vệ sinh sạch toàn bộ bồn cầu:

Việc này vừa giữ gìn vệ sinh chung, vừa làm giảm môi trường tốt để sinh sôi của các con côn trùng. Nơi nào sạch sẽ chuột cũng sẽ ít đến hơn.

thay vòi xịt bồn cầu

Và hơn nữa. Những mảng két bám lâu ngày sẽ khó tẩy rửa. Làm mất đi độ sạch đẹp của nhà vệ sinh. Bạn chắc không muốn những thiết bị vệ sinh đắt tiền mình bỏ ra mà chỉ sau vài ngày nghỉ lễ nó trở thành vật dụng nhìn muốn bỏ đi?

2/ Đậy toàn bộ nắp bồn cầu xuống:

Đầu năm, đây là linh kiện bồn cầu chúng tôi thay nhiều nhất. Do quên không hạ xuống, thời tiết khô hanh làm nắp đậy ròn, dễ vỡ hơn. Khi có chuột chạy qua vô tinh rơi xuống là bạn sẽ mất đi một khoản tiền sửa bồn cầu rồi.

nắp bồn cầu bị vỡ

3/ Kiểm tra phao ngắt nước bồn cầu:

Bạn phải đi một vòng cuối cùng trước khi đóng cửa. Kiểm tra kỹ xem nước có còn vào két nước bồn cầu không? Nếu không sử dụng mà vẫn còn đó là do bị kênh phao ngắt. Cần chỉnh sửa lại. Đừng để nước chảy tự do qua ống nước thừa xuống bồn cầu.

sửa bồn cầu

Bởi có thể van khóa tổng sẽ bị hỏng. Cẩn tắc vô áy náy bạn nhé.

Ngoài ra, những lỗ thoát thiết bị vệ sinh, bồn tiểu… Cũng cần kiểm tra và tốt nhất là nhét kín để chuột và côn trùng không chui lên.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị kiểm tra và sửa bồn cầu cho bạn trước khi về nghỉ tết. Vui lòng liên hệ:

Hotline 24/7: 0983.847.133

Thêm bình luận