Xử lý khi bồn cầu không tự bơm nước hiệu quả.

Hiện tượng bồn cầu không tự cấp nước vào bể chứa rất thường xuyên xảy ra. Nó do nhiều nguyên nhân khác nhau trong hệ thống tự động của toilet. Khi này, tốt nhất bạn nên nhờ đội sửa bồn cầu hỗ trợ để khắc phục lỗi nhanh và chuẩn nhất.

Bạn băn khoăn không hiểu tại sao ấn gạt xả nước mãi mà không thấy đâu. Và khi mở ra thật bực mình vì chẳng thấy giọt nước nào trong két cả. Bạn cũng chưa hiểu nguyên nhân do đâu.

sửa bồn cầu

Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân gây lên hiện tượng này.

Một số nguyên nhân phổ biến gây hiện lỗi không tự bơm nước lên két bồn cầu.

Đội sửa bồn cầu chuyên nghiệp của công ty chúng tôi đã nhận thấy. Có một số nguyên nhân phổ biến sau, khiến nước không tự bơm vào két chứa được.

Có nhiều nguyên nhân đơn giản đến bất ngờ. Cũng có nguyên nhân phức tạp hơn khiến bạn cần nhờ đến thợ sửa chữa. Có thể liệt kê ra như sau:

+ Do mất nước cục bộ: 

Lỗi này xảy ra có thể do nước cấp đang mất – hết nước trên bể nước sạch tổng nhà bạn. Cũng có thể do bị tắc đường ống dẫn đến bồn cầu. Hoặc đường dây cấp mềm sát bồn cầu bị bẹp, xoắn.

thay dây cấp nước bồn cầu

+ Do kẹt phao khoá nước:

Hiện tượng này xảy ra do lâu ngày sử dụng. Nước làm di chuyển phao khoá. Hiện nay phổ biến có 2 loại phao khoá nước là: Phao hình cầu và phao vuông chạy thẳng trụ với khoá nước.

Theo thợ sửa bồn cầu lâu năm cho biết. Hiện tượng kẹt phao thường do phao mắc phải thành két chưa nước của toilet. Hoặc mắc phải những linh kiện khác bên trong như dây dẫn nước, trục cần gạt nước… 

kẹt phao nước

Với phao tròn có tay vươn dài. Bị kẹt thường do bị sát quá với thân két toilet. Hoặc bị mắc phải các linh kiện khác như dây dẫn nước, trục tay xả nước, thân ống xả tràn… Hoặc khớp nối giữa phao với khoá bị lỏng – hỏng.

Với phao vuông. Chủ yếu do khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được. Hi hữu thì gặp trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khoá nước.

sửa bồn cầu

+ Do hỏng khoá nước: Trường hợp này có thể nhận thấy ngay khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường. Mà nước không vào được két chứa.

Phương án sửa bồn cầu cho trường hợp nước không tự bơm.

Tuỳ vào từng nguyên nhân ở trên, chúng tôi sẽ có những cách sửa bồn cầu hữu hiệu cho nhà bạn.

Đầu tiên, cần kiểm tra nguyên nhân do đâu bằng một số cách thử riêng biệt các linh kiện.

Nếu:

Mất nước tổng: Chúng ta sẽ kiểm tra xem bị mất từ đâu. Do công ty cấp nước hay do bể nước sạch nhà bạn không có nước bơm lên. Chúng tôi sẽ xử lý đường nước từ tổng lên bể.

sửa đường ống nước

Còn nước trên bể vẫn còn, thử các thiết bị khác để biết tắc nước ở vị trí nào. Có thể dùng máy định vị rò rỉ, tắc nước để tìm vị trí bị hỏng đường nước. Sau đó cần sửa ống nước đó ngay để bạn có thể sử dụng bồn cầu bình thường.

Nguyên nhân do phao khoá nước:

Dựa trên những trường hợp của phao khoá bị kẹt hay hỏng mà chúng tôi có những cách xử lý cho bạn.

  • Phao bị kẹt: Thay đổi – định vị lại vị trí di chuyển của phao cho không bị va chạm với thân hay linh kiện nào bên trong két nước.

thay phao nước bồn cầu

  • Khớp phao bị lỏng – hỏng: Nên thay pha, cần phao để đảm bảo sự chắc chắn. Đồng thời nó cũng giúp căn nước chuẩn để ngắt. Tránh tình trạng trào nước thừa ra toilet liên tục.

Do khoá nước hỏng:

Thợ sửa bồn cầu lúc này phải tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra. Vệ sinh và lắp lại. Nếu được bạn có thể dùng tiếp. Đó chỉ là do kẹt sạn bẩn.

thay khoá van bồn cầu

Nhưng nếu không được, bạn nên thay khoá van hoặc thay cả cụm van phao khoá.

Cần hỗ trợ của thợ sửa bồn cầu – sửa ống nước.

Với những lỗi gặp phải về việc không tự cấp nước cho bồn cầu. Bạn nên gọi đội sửa bồn cầu – sửa ống nước chuyên nghiệp. Để đảm bảo được sửa mọi lỗi gặp phải.

Bạn nên tham khảo dịch vụ sửa ống nước – sửa bồn cầu của công ty xây dựng và vệ sinh môi trường Toàn Cầu.

Tại công ty có đội ngũ thợ lành nghề. Trang thiết bị tiên tiến. Đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn dù gặp phải bất kỳ tình huống nào với bồn cầu.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.847.133

Thêm bình luận