Sửa bồn cầu lỗi rò rỉ nước liên tục.

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã ít nhất gặp trường hợp nước cứ thoát nhỏ xuống bệ ngồi của toilet. Có những lần bạn tự xử lý được và cũng có những bạn lại gặp phải sự cố khó khắc phục. Chuyên viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa bồn cầu cho vấn đề này.

Những lỗi bị rò rỉ nước bồn cầu là do hiện tượng nước vẫn thông qua van khóa xả để chạy xuống bệ ngồi. Khi đó bạn cần xác định nguyên nhân chính nằm ở đâu để khắc phục.

rò rỉ nước bồn cầu

Bơm chất màu để phát hiện rò rỉ nước.

Những nguyên nhân chính gây rò rỉ nước và cách sửa bồn cầu cho sự cố này.

Với hiện tượng nước chảy xuống bệ ngồi liên tục. Chắc chắn hệ thống bên trong két nước bị một lý do gì đó mà để nước chảy vào qua nắp bịt lỗ xả hoặc đường thoát nước thừa.

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua hai đường nước xuống bệ ngồi cụ thể.

1/ Rò rỉ nước do chảy qua cổng đóng mở nước.

Trong trường hợp này. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phần gioăng bằng silicon hoặc giăng cao su cố định vì một lý do nào đó mà bị hở. Khiến nước qua lỗ hở đó mà cứ thế róc rách chảy xuống.

sửa bồn cầu

Và có hai nguyên nhân sau:

+ Nắp – hoặc dây nối từ cần gạt xuống đến nắp đậy bị vướng – mắc vào chỗ nào đó.

+ Hỏng giăng silicon hay gioăng cao su.

Với lỗi bị mắc:

Bạn có thể nhanh chóng giải quyết mà không cần phải gọi đến thợ sửa bồn cầu. Việc bạn cầm làm là mở nắp két nước ra, nhìn xem nó mắc vào vật gì thì gỡ nắp hoặc dây nối ra. Chủ yếu là hiện tượng tự dây nối bằng xích nhựa mắc vào nắp đậy.

sửa bồn cầu

Có một số lần sẽ là dây xích nhựa bị xoắn gây ngắn dây và nắp bịt sẽ không hạ xuống hết. Nó cũng gây ra hiện tượng nước chảy liên tục xuống bệ ngồi.

Trường hợp hỏng gioăng:

Với trường hợp này bạn cần để nước trong két đầy. Nhìn vào điểm tiếp xúc giữa gioăng ở nắp và gioăng gắn cố định với thân két nước. Nhận thấy có dòng chảy ở đó mà nguyên không phải hiện tượng ở trên. Bạn nên xác định chắc chắn đó là do hỏng gioăng.

sửa bồn cầu

Bạn nên gọi thợ sửa bồn cầu đến xử lý triệt để cho bạn. Tránh tình trạng tự làm không đều tay sẽ bị kênh gioăng. Nhanh bị rò rỉ lại.

Tìm hiểu thêm: Cách sửa lỗi không tự bơm nước của bồn cầu.

2/ Nước thoát ra từ đầu thân cây xả nước thừa.

Khi nguyên nhân xảy ra tại cột thoát nước thừa trong két nước bồn cầu. Bạn sẽ cần tìm hiểu bên phao và van cấp nước. Nó có thể do hai vấn đề:

  • Phao để quá cao – phao bị hỏng.
  • Hỏng van khóa.

Với trường hợp về phao:

Bạn kiểm tra khớp nối phao với van khóa xem có bị lỏng không. Nếu không lỏng kiểm tra tiếp phao có đang để quá cao không. Cả hai sự cố này đều làm phao không được đưa lên đúng điểm để ngắt van khóa nước.

Nước cứ thế chảy mãi và két nước sẽ bị thừa nước. Nước từ đó dẫn vào cột xả nước thừa, chảy liên tục xuống bệ ngồi.

sửa bồn cầu

Cách sửa bồn cầu lúc này chỉ là vặn lại khớp nối rồi điều chỉnh phao cho hợp lý nhất. Đảm bảo nước sẽ không rò rỉ 100%

Còn nếu van khóa bị hỏng:

Điều này buộc bạn phải thay van khóa đi. Bởi nếu không dù mọi linh kiện khác bên trong két có hoạt động tốt. Nước vào vẫn không tự ngắt. Gây lên tình trạng thừa nước chảy qua cột xả nước thừa như trên.

hỏng phao bồn cầu

Trường hợp này bạn cũng nên gọi đội thợ chuyên nghiệp để giải quyết tốt nhất.

Bạn vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây rò rỉ nước. Hãy nhờ đến trung tâm sửa bồn cầu của chúng tôi để được hỗ trợ.

Hotline: 0983.847.133

Thêm bình luận