Cần có cái nhìn xa hơn về lắp đặt đường ống nước

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển. Các đồ vật phục vụ cho cuộc sống cũng thay đổi và sinh ra thêm. Trong lĩnh vực lắp mới – sửa ống nước cũng cần phải liên tục nghĩ ra nhiều cách hơn. Để những gì mình làm hiện giờ có thể đáp ứng cho cả thời gian tiếp theo nữa. Tránh phải sửa chữa liên tục.

Nếu thợ làm cho bạn không nhìn xa. Mỗi khi bạn mua đồ gì dùng nước, hay thay đổi một cái gì đó. Chắc chắn bạn lại phải đục phá để chạy đường nước mới. Tìm những linh kiện thay đổi phù hợp để có thể lắp được thiết bị bạn vừa bỏ nhiều tiền ra để sắm.

sửa ống nước

Có thể, khi quay lại, nhìn vào sự nham nhở do sửa nhiều lần. Bạn kinh sợ không dám mua thêm đồ phục vụ cho cuộc sống gia đình mình nữa.

Thi công lắp mới – sửa ống nước cần tính toán kỹ lưỡng hơn.

Nhất là các nhà mới. Bạn chắc hẳn không muốn phải đục tường chỗ nào để câu đường ống nước ra. Do trước kia thi công không tính toán kỹ.

Vậy nên, ngoài những hệ thống đường ống dẫn nước chính như: Toilet, chậu rửa, máy giặt, vòi tắm – rửa, bồn tắm… Chúng ta cũng cần chú trọng những đầu chờ thật gọn gàng cho các thiết bị dùng nước về sau.

Biết đâu khi xây xong nhà. Quá mải kiếm tiền bạn không còn đủ thời gian để rửa bát. Nên cần mua máy rửa bát mà khi đó, sửa chữa đường ống nước cho phù hợp lại quá phức tạp. Khiến bạn ngại và không mua. Làm khi đi làm về đã mệt mà vẫn phải cố rửa.

sửa ống nước

Hoặc khi bạn muốn có thêm đường nước bên ngoài. Vì khi trời mưa hoặc muốn rửa xe bên ngoài. Nhưng trước kia lại không chạy ống trong tường để đưa nước ra ngoài.

Liệu có nên chạy một đường ống trần không? Chắc là không rồi. Vì nó ảnh hưởng mỹ quan và sự va chạm hàng ngày.

Rất nhiều trường hợp cần sửa ống nước để lắp thêm thiết bị khi đi vào sử dụng. Nên ngay từ khi lắp đặt mới. Tính toán và đặt thông mình những điểm chờ nước. Kể cả sau không dùng vẫn không ảnh hưởng đến nhà.

Thi công như thế nào là hiện đại và có tầm nhìn?

Chắc đây cũng là băn khoăn lớn trong mỗi người chủ nhà. Người thợ thi công nếu chú tâm cũng sẽ suy nghĩ về điều này.

sửa đường ống nước

Theo kinh nghiệm, dựa trên thực tế từng khu nhà vệ sinh, khu nhà tắm… Để có thể lắp đặt thiết kế khác nhau. Lựa chọn những vật tư sao cho tối ưu nhất. Không tận dụng những thứ chỉ có tác dụng trước mắt để làm ở những điểm khó thi công.

Dễ nhận thấy nhất là các đường ống trong tường. Chúng ta nên sử dụng các ống chịu lực, chịu nhiệt. Để tránh việc bị mục, vỡ trong thời gian ngắn. Chắc bạn sẽ không muốn chỉ vài năm sau, tường nhà bị ẩm do rỉ nước. Và phải đục tường để sửa đường ống nước.

Lúc đó bạn mới thấy sự đầu tư ngay từ ban đầu mang cho bạn sự tiện nghi – thoải mái và tiết kiệm.

sửa đường ống nước

Sự hiện đại nằm ở rất nhiều điểm. Có thể đơn giản như:

+ Lắp van khóa một chiều ở những nơi chỉ cấp nước tránh chảy ngược.

+ Chú ý đến việc tạo áp lực tốt cho dòng nước đi về các thiết bị.

+ Hay những nơi cần sử dụng ống chịu nhiệt PPR trong nhà….

Rất nhiều mặt khác để giúp việc thi công trở nên chuyên nghiệp và hiện đại. Tính trước để không phải đục phá hay nối thêm đường ống mỗi khi cần tạo ra thêm một điểm dùng nước mới.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0918.113.979

 

Thêm bình luận