Mẹo xử lý tạm thời khi bị gãy tay gạt xả nước bồn cầu.

Đôi khi trong cuộc sống hàng ngày, vì một lý do nào đó mà cần gạt xả nước toilet nhà bạn bị gãy. Bạn chưa kịp gọi thợ sửa bồn cầu đến để thay. Nhưng cũng không thể cứ mỗi lần xả lại thò tay vào để nhấc nắp chặn phao xả. Hãy dùng vài mẹo đơn giản này để dùng tạm trước mắt.

Thường do lâu ngày hoặc dây nối đang bị mắc mà bạn giật xả nhanh. Sẽ dẫn đến hiện tượng thân cần gạt bị gãy.

Để dùng được bạn phải mở nắp két nước ra. Cho tay vào nhấc dây nối lên và kéo cho phao xả được nâng lên. Nhưng cứ như vậy thật bất tiện. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách đơn giản. Nhưng vẫn tốt nhất là sửa nó đi cành sớm càng tốt.

đứt dây xả nước bồn cầu

Mẹo sửa bồn cầu khi bị gãy cần gạt nước.

Điểm mấu chốt của việc sửa bồn cầu tạm thời khi gãy cần gạt là đưa được một điểm kéo phao chặn nước xả ra ngoài.

Bạn có thể áp dụng một số cách sau:

1/ Đục bỏ tay gạt bên ngoài để lấy lỗ cho việc kéo dây.

Chúng ta sẽ đục bỏ phần núm gạt đi. Sử dụng một đoạn dây bất kỳ. Nối dài đoạn dây bên trong của phao chặn nước. Luồn ra bên ngoài qua lỗ vừa đục tay gạt. Dùng một vật dài hơn đường kính của lỗ đó và buộc ở đầu dây bên ngoài.

Lưu ý vật này không nên nặng. Vì nặng sẽ làm cho lực kéo được tạo ra với phao chặn. Gây hiện tượng rò rỉ nước trong bồn cầu.

Tham khảo: Bảo dưỡng, sửa lỗi vặt của bồn cầu tại các cơ quan.

2. Khoan lỗ bên trong tay gạt và nối dài dây thêm.

Với cách này bạn cần một mũi khoan loại nhỏ. Hoặc không có bạn dùng đinh sắt nhỏ hơ nóng cũng được.Thợ sửa bồn cầu sẽ hướng dẫn bạn làm bằng đinh nhỏ cho nó đơn giản nhất.

bộ xả nước bồn cầu

Đầu tiên bạn khóa nước vào. Xả bỏ hết nước trong két chứa của bồn cầu đi. Dùng khăn khô lau sạch phần tay gạt còn lại. Tìm một điểm có bề rộng lớn để tạo lỗ. Nên nhớ phai thật khô chúng ta mới dễ làm được với nhiệt.

Nung ( kẹp đinh trong kìm và đặt lên lửa bếp gas) đinh cho nóng. Sau đó ấn nhanh tay để khoan được một lỗ xuyên qua phần thân tay gạt phần còn lại bên trong két nước.

Dùng một đoạn thép làm khuyên xuyên vào lỗ đó để làm vị trí buộc dây thuận tiện.

Sau đó, tìm một đoạn dây thích hợp. Nối từ điểm chốt của phao chặn đến lỗ vừa khoan. Đoạn dây đó không cần căng. Có thể hơi chùng xuống một chút cũng vẫn dùng được. Nếu căng cũng gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

sửa bồn cầu

Như vậy bạn thoải mái để gạt nước tạm thời rồi. Nhưng vẫn cần phải thay càng sớm càng tốt.

Đơn vị sửa bồn cầu nhanh chóng tại Hà Nội.

Bạn vẫn chưa tìm được đội thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp tại Hà Nội để thay thế tay gạt nước cho nhà bạn?

Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận tự vấn và đặt lịch sửa theo yêu cầu.

Holine: 0983.847.133.

Mọi vấn đề liên quan đến bồn cầu đều được các thợ lành nghề của chúng tôi xử lý nhanh chóng nhất. Không chỉ nguyên thay thế tay nắm gạt nước. Mà cả những trường hợp lắp mới, thay két nước, thay van phao…

sửa bồn cầu

Dịch vụ hỗ trợ nhanh với chi phí thấp nhất bạn chỉ có thể tìm thấy ở công ty chúng tôi. Với dịch vụ sửa bồn cầu chu đáo nhất hiện nay tại Hà Nội.

 

Thêm bình luận