Hướng dẫn lắp đặt một đường nước đơn giản trong nhà.

Có đôi khi thời gian gọi thợ mất thời gian hơn rất nhiều. Hoặc những việc vặt vãnh không đáng để tạo ra công thợ. Và bạn nên tự mình lắp một hệ thống nước đơn giản cho các thiết bị sử dụng nước bạn mới mua. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự làm với một vài dụng cụ đơn giản với loại ống nhựa PVC.

Thường khi bạn muốn tạo ra thêm vòi nước hay sửa ống nước để sử dụng ở đâu đó. Hoặc thay đổi những vị trí của máy giặt, máy lọc… Là lúc bạn cần thể hiện tay nghề của mình. Nếu bạn không làm được có thể gọi dịch vụ sua chua dien nuoc tai Cau Giay

lắp vòi nước

Chúng ta sẽ chuẩn bị qua một vài dụng cụ để hỗ trợ công việc gồm:

  • Cưa hoặc kéo cắt ống nhựa.
  • Keo dán, băng tan, thước đo…
  • Có thể dùng đến khoan, vít nở, nẹp ống… nếu chạy đường ống dài.

Giờ chúng ta sẽ đi vào một vài trường hợp lắp đặt cụ thể nhé.

1/ Chạy một hệ thống nước kéo dài ra điểm mới.

Khi bạn cần dẫn nước ra một điểm nào đó trong nhà. Chắc chắn bạn cần tạo một hệ thống nước là những đường ống, những đầu chia, những góc cua, góc vuông…. Khi đó, bạn cần chuẩn bị vật tư thật tốt gồm:

  • Cút chia nước phù hợp với hệ thống ống nước đang sử dụng trong nhà bạn. (Bạn sẽ xem đường nước bạn muốn chia cỡ bao nhiêu để mua cho phù hợp).
  • Ống dẫn nước với chiều dài bạn có thể đo đạc thực tế.

vật tư ngành nước

  • Cút góc số lượng vừa đủ.
  • Cút nối nếu đường ống dài.
  • Đầu ra vòi ren trong và vòi khóa.

Bạn cần khóa van nước tổng lại. Sau đó chọn vị trí để chia đường nước. Theo kinh nghiệm của thợ sửa ống nước. Bạn hãy chọn điểm ống nước cấp gần nơi bạn muốn đưa nước đến nhất. Và gần sát mặt đất hoặc sát góc tường nhất. Để đảm bảo tính gọn gàng.

Dùng cưa hay kéo cắt ống. Cắt đoạn ống cấp ra và gắn cút chia T vào bằng keo dán.

Nối chạy các đường ống theo dọc tường – sàn. Chạy góc theo góc tường cho đến điểm nước ra. Bạn nên đo đạc và gắn đường nước này không keo trước. Khi đảm bảo đã chuẩn rồi mới đi gắn keo vào từng vị trí ống nối nhé.

dán keo lên ống

Có thể đặt một van khóa cho đường ống. Hoặc lắp một van khóa một chiều nếu đưa nước lên cao.

Cuối cùng bạn gắn đầu ra vòi và lắp vòi khóa nước vào là đã hoàn thành rồi.

2/ Lắp thêm hệ thống nước dẫn thải bên ngoài – sửa ống nước lộ thiên.

Có nhiều khi, trong quá trình sử dụng, một đường ống thoát nước của một thiết bị nào đó bị hư hỏng. Khiến mỗi khi sử dụng nó lại chảy nước ra sàn. Và bạn cần phải xử lý nó bằng cách nào đó như:

+ Chạy thêm đường nước thải bên ngoài cho một vài thiết bị.

Hoặc một vài đường nước lộ thiên đang sử dụng bị tắc, rò rỉ. Bạn sẽ cần xử lý luôn do trong thời gian nào đó không gọi được thợ sửa ống nước đến hỗ trợ bạn. Bạn cần có cách làm khẩn cấp và cả những cách thay thế lâu dài nữa.

sửa đường ống nước

Nếu hệ thống nước nằm ngoài tường bị rò rỉ nhẹ. Bạn có thể sử dụng bằng miếng dãn khẩn cấp Felix.

Còn bạn có sự khéo léo và biết việc hơn. Bạn có thể khóa nước tổng và thay đoạn ống mới cho đoạn bị hư hỏng nói trên. Bằng việc cắt bỏ đoạn đó đi. Dùng đoạn ống mới và nối lại bằng 2 mang sông (cút nối).

Cũng rất đơn giản với bạn đúng không?

Nếu khó khăn hơn nữa. Bạn hãy gọi đến thợ sửa đường ống nước chúng tôi.

Hotline: 0983.847.133

 

Thêm bình luận