Không nên lắp đường ống nước sạch bằng ống mạ kẽm

Ống mạ kẽm là một trong những loại nguyên vật liệu. Đang được sử dụng khá rộng rãi trong các ngành xây dựng. Cấp thoát nước, thủy lợi, thủy điện…

ƯU ĐIỂM CỦA ỐNG NƯỚC MẠ KẼM

Sau đây là một số ưu điểm của ống mạ kẽm trong việc thi công lắp đường ống nước mạ kẽm

ống mạ kẽm

Độ bền: Thép mạ kẽm với độ bền cao, có khả năng ngăn chặn sự hình thành gỉ sét trên bề mặt nên có thể tồn tại trong thời gian dài. Hơn nữa, ống thép có tính đồng nhất cao về độ bền bỉ theo toàn bộ chiều dài của ống. Đảm bảo sự bền vững trong thi công lắp đặt.

Chi phí bảo trì thấp: Tuy có thể chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại ống nước khác. Nhưng ống thép mạ kẽm bền bỉ với thời gian hơn nên ít tốn chi phí bảo dưỡng.

Dễ lắp đặt, kiểm tra và thay thế: Việc lắp đặt ống trong các công trình thủy lợi, cấp thoát nước nhanh chóng. Dễ dàng với các đầu ống có nối khớp ren được sản xuất với nhiều quy cách và chủng loại khác nhau….

ống mạ kẽm

KHÔNG NÊN LẮP ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SẠCH BẰNG ỐNG MẠ KẼM

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng chúng ta không nên sử dụng ống mạ kẽm để lắp đường ống nước sạch bởi những nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Ống mạ kẽm có hàm lượng magie, mangan, chì và các hợp kim cao. Nếu dùng dẫn nước sạch về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Thứ hai: Dễ bị oxy hóa và han gỉ ở các mối nối.

Thứ ba: Chi phí cao hơn so với các loại ống dẫn nước khác.

Thứ tư: Khó sửa chữa đường ống nước hơn ống nhựa và không tiện sử dụng cho các hộ gia đình.

Qua những phân tích ưu và nhược điểm về ống mạ kẽm như trên. Chúng ta chỉ nên sử dụng loại ống này cho các hệ thống cấp thoát nước nông nghiệp. Hay hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo về độ bền vững. Còn sử dụng các loại ống nhựa như uPVC, HDPE, PPR…để đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho gia đình.

Công ty sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp. Thi công lắp đặt và bảo trì đường ống nước hiệu quả tối ưu nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983.847.133. Để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá khảo sát trực tiếp.

Thêm bình luận