Hướng dẫn tự sửa đường ống nước sạch bị vỡ đơn giản

Dưới đây là đoạn video do tự tay mình quay cách xử lý đường ống nước sạch bị vỡ rất đơn giản. Có thể giúp bạn xử lý kịp thời khi chưa gọi được thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Trước khi vào xem video sửa đường ống nước bị vỡ mình kể cho bạn nghe lý do vì sao mà lại có cái video này.

Vào hôm cuối tuần vừa rồi. Mình ở nhà rảnh và lắp cái máy lọc nước để cả gia đình sử dụng cho đảm bảo sức khỏe. Khi lắp máy lọc nước song thì ngó vào chỗ đường ống nước đang định lắp thêm đường ống cho máy lọc. Đang loay hoay ngó nghiêng thì chạm nhẹ tay vào đường ống nước cấp nước sạch thì tự nhiên thấy nước ở đâu phun lên. Nhìn vào cái ống kém thì thấy chỗ ống kẽm tiếp xúc với mặt sàn bị han rỉ quá trời.

ống kẽm bị han rỉ

Hình ảnh ống kẽm bị han rỉ

Do trong hầm bồn rửa bát ẩm thấp. và do từ ngày xưa bố mẹ mình làm bằng ống kẽm. Do dùng lâu năm nên tuổi thọ bị kém đi. Và nó bị vỡ ra. Khi ống nước bị vỡ mình rất lo sợ không biết xử lý như thế nào. Và lúc đó cũng chuẩn bị tối rồi. Nên rất khó gọi thợ sửa đường ống nước.

Hãy bình tĩnh và đưa ra cách xử lý khi gặp sự cố

Trước tiên bạn đi khóa đường nước vào ở đồng hồ nước lại

khóa đồng hồ nước

Sau đó bạn đục sung quanh ống nước để lộ ra phần ống kém còn tốt. Rồi dùng cưa sắt cắt bỏ đi phần ống kẽm đã bị han rỉ và kém đi.

đục gạch

Và bạn chuẩn bị 1 ống thu phi 27

ông thu phi 27

2 ống nối phi 27

2 cut noi 27

1 ống phi 27 khoảng 40 cm và 1 đến 2 lọ keo dán ống nhựa. Bạn có thể đến các cửa hàng bán đồ sửa chữa điện nước để mua. Những đồ này rất sẵn và giá rẻ chỉ mấy chục nghìn vnđ thôi.

Để có cái nhìn chi tiếp hơn bạn vừa đọc bài này viết này và bạn xem video sửa đường ống nước dưới đây.

Đây là video mình quay lại 1 bác sửa đường ống nước già đã có rất nhiều năm trong nghề. Số năm trong nghề của bác có thể bằng với số tuổi hiện tại của mình. Do vậy bác mới có những mẹo sửa đường ống nước đơn giản và nhanh như vây. Nếu như những người ít kinh nghiệm sửa chữa đường ống nước thì chắc chắc sẽ dùng biện pháp đục gạch to ra và tháo bỏ đoạn ống đã bị gãy. Vì là ống kẽm nên chúng ta không thể nối ống đươc. Nếu là ông nhựa thì xử lý lại càng đơn giản hơn

Thêm bình luận