Sửa bồn cầu khi bị mùi hôi thối bốc lên

Khi mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu. Có rất nhiều nguyên nhân tạo ra hiện tượng như vậy. Trong đó có thể là sự hư hỏng, sai lệch vị trí của bồn cầu. Cần chỉnh sửa bồn cầu ngay để mùi khó chịu này không bốc lên khắp nhà vệ sinh và những nơi khác trong nhà.

Hiện tượng này cũng có thể do hiện tượng tắc nghẽn bể phốt, đường ống dẫn thải gây ra.

Nếu bạn thấy nước xả xuống toilet vẫn thoát nhanh thì chắc chắn không phải do bị tắc nghẽn. Bạn nên chuyển sang tình huống sự cố ở bồn cầu.

1/ Do hỏng xi phông làm nước ngăn mùi thiếu hụt.

Hiện tượng này rất phổ biến mà chúng ta lại ít nhận ra. Do nước bị hao hụt chậm, nếu không để ý liên tục chúng ta cho rằng đó là bình thường.

Nước giữ lại trong xi phông ( đoạn ống cong), có công dụng rất lớn trong việc ngăn mùi hôi thối bốc ngược lên trên nhà vệ sinh từ ống dẫn thải hay bể phốt. Nó như một màng ngăn khí và các con vi khuẩn, côn trùng chui ngược lên.

Vì một số lý do nào đó. Nước trữ trong đoạn xi phông bị hao hụt đi. Nó sẽ làm yếu hoặc mất đi khả năng ngăn chặn mùi và côn trùng. Gây ra hiện tượng dễ nhận thấy là mùi hôi thối bốc lên liên tục. Kể cả bạn không sử dụng bồn cầu.

Cần tìm nguyên nhân và sửa bồn cầu ngay để không bị ám mùi ra khắp cả nhà.

Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu khi hỏng xi phông.

Thông thường, nguyên nhân gây ra hiện tượng hư hỏng xi phông đó là: Vỡ thân ống xi phông gây hao hụt nước.

Cách khắc phục cho những trường hợp này thường phải tháo hẳn bồn cầu ra khỏi vị trí đặt ban đầu. Sau đó kiểm tra thực thế tình trạng.

chỉnh lại tâm bồn cầu

Nếu do vỡ thân ống xi phông: Bạn hầu hết sẽ thấy nước rỉ ra bên ngoài. Lúc này cần thay thân bồn cầu mới. Hoặc để tiết kiệm chi phí có thể sử dụng keo hai thành phần. Hoặc xi măng mác cao để hàn lại lỗ thủng đó.

Tham khảo thêm: Cơ chế và cách căn chỉnh phao cấp xả nước bồn cầu.

Cách sửa kiểu này cần thợ tay nghề cao. Có nguyên liệu và biết cách vá lỗ rộng.

Nhiều khi miếng vỡ quá lớn. Thợ sửa bồn cầu phải sử dụng một vài mảnh gạch men hoặc chính từ những mảnh toilet vỡ. Sử dụng kết hợp lưới thủy tinh và keo để tạo lại cấu trúc ban đầu, độ cong đều của xi phông.

Đảm bảo nếu do xi phông, xử lý theo những cách trên bạn hoàn toàn loại bỏ khả năng bốc mùi.

2/ Mùi hôi bốc ra từ thân và cách sửa bồn cầu hiệu quả nhất.

+ Lệch tâm ống xi phông với ống thoát chất thải bên dưới.

sửa bồn cầu

+ Hở keo dán nối giữa ống xi phông với ống thoát thải.

+ Hở keo, xi măng chít quanh chân toilet.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu của trường hợp gây mùi hôi thối này. Và cách giải quyết cũng không quá phức tạp. Tuy vậy đòi hỏi phải tháo bồn cầu, căn chỉnh vị trí. Do đó bạn sẽ khó tự thực hiện được.

Đầu tiên phải tháo két nước xuống. Sau đó tháo thân bồn cầu ra khỏi vị trí.

Lúc này thợ sửa bồn cầu sẽ kiểm tra nguyên nhân cụ thể từ lỗi nào trong ba lỗi trên. Từ đó có cách điều chỉnh hợp lý nhất vị trí bồn cầu. Đồng thời cũng phải dán lại keo những kiểm nối.

gắn keo chân bồn cầu

Khi đã tháo ra. Tốt nhất dù không phải lệch tâm lỗ thoát cũng nên căn chỉnh lại cho chuẩn xác nhất. Rồi sau đó dùng keo chuyên dụng hoặc xi măng để bắt lại điểm nối giữa ống xi phông và hố thoát bên dưới sàn.

Lưu ý sau đó chân của bồn cầu với mặt sàn cũng phải được bít kín. Để tránh mùi hôi thối bốc lên từ những vị trí đó.

Khi bạn bị mùi hôi thối bốc lên liên tục. Hãy gọi ngay cho đội thợ sửa bồn cầu chúng tôi để được kiểm tra miễn phí.

Hotline: 0978.530.508

Thêm bình luận