Cách Sửa Chữa Ống Nước Rò Rỉ Hiệu Quả

Nhà bạn có ống nước rò rỉ, cần tìm cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng Thi công sơn epoxy giá rẻ theo dõi bài viết dưới đây để thêm thông tin sửa chữa.

Trong quá trình sử dụng lâu dài, các thiết bị điện sử dụng trong gia đình không thể tránh khỏi những sự cố không lường trước được. Đặc biệt là đường ống cần được chăm sóc nhiều nhất. Nếu không được sửa chữa thường xuyên, các mối nối ống sẽ bị rò rỉ.

Tại Sao Nên Sửa Chữa Ống Nước Rò Rỉ?

Trong quá trình sử dụng hệ thống đường ống nước sinh hoạt chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Bất kể mức độ nghiêm trọng nào, bạn đều có thể tự xử lý hoặc gọi dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng. Đầu tiên, bạn phải nhận biết rằng ngôi nhà của bạn đang đối mặt với những dấu hiệu của việc đường ống bị rò rỉ.

Nguyên Nhân Làm Chỗ Nối Ống Nước Rò Rỉ

Đối với những ngôi nhà đã xây dựng lâu năm, nếu không tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên thì chắc chắn sự cố đường ống nước trong nhà sẽ bị rò rỉ nước ở đầu nối. Vì vậy trước khi bắt tay vào khắc phục những sự cố trên, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của những sự cố trên và rút kinh nghiệm để phòng tránh những trường hợp như vậy xảy ra.

thay dây cấp bồn cầu

Hệ Thống Ống Nước Quá Cũ

Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên hiện tượng rò nước chỗ nối ống chính là do hệ thống ống nước nhà bạn sử dụng lâu năm. Nhưng lại không được tu sửa định kỳ dẫn đến ống nước hư cũ, nứt vỡ làm cho bị rò nước.

Thợ Sửa Chữa Thiếu Chuyên Nghiệp

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng rò rỉ nước tại các mối nối đường ống là do hệ thống đường ống trong nhà bạn sử dụng lâu ngày. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng không thường xuyên đã gây hư hỏng, nứt đường ống nước cũ, gây rò rỉ nước.

Nhân viên bảo trì không chuyên nghiệp. Nó có thể là một trong những nguyên nhân khác gây ra bởi quá trình sửa chữa không chuyên nghiệp. Đường ống nước bị va đập mạnh làm vỡ đường ống nước gây rò rỉ đường ống nước. Hoặc có thể do mối nối bị rò rỉ do nước chảy lâu ngày bị oxy hóa.

Hậu Quả

Đường ống nước bị rò rỉ lâu ngày dễ mang đến những hậu quả xấu cho ngôi nhà của bạn.

  • Đầu tiên, nó sẽ khiến nhà bạn bị mất nhiều nước một cách vô ích, gây lãng phí nguồn nước và tiền bạc của gia đình.
  • Thứ hai, nơi bị rò rỉ nước sẽ khiến nước nhỏ giọt xuống, đây thường là nơi tích tụ nước sẽ là nguyên nhân phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, nấm mốc. Hay lộn xộn, khiến môi trường sống của bạn không còn sạch sẽ.

Những Dấu Hiệu Cho Bạn Biết Đường Ống Nước Rò Rỉ

Dưới đây là 3 dấu hiệu dễ nhận thấy cho thấy đường ống nước của bạn đang bị rò rỉ:

Nước Nhỏ Giọt

Bạn có thể quan sát sự rò rỉ của đường ống bằng mắt thường. Bằng cách nhìn thấy đường ống hoặc vũng nước bị rò rỉ ở những nơi không có vòi nước hoặc tiếp xúc với nước. Ví dụ, khi bạn đang ở trên tầng một, bạn sẽ nhận thấy rằng nước không ngừng giảm xuống. Nhưng nếu không có đường thoát như vậy ở lớp trên của nước, thì có thể xảy ra rò rỉ.

Vết Loang Trên Tường

Những khu vực có vết nước cũng là một trong những dấu hiệu đáng được quan tâm. Vì rất có thể nước rỉ ra nhiều từ đâu lan ra tường khiến tường trở nên sẫm màu hơn bình thường.

Quan Sát Đồng Hồ Nước Tăng Bất Thường

  • Mỗi hộ gia đình đều có đồng hồ nước, nếu dùng nước máy nên khi quan sát, đồng hồ nước cứ nhảy. Ngay cả khi gia đình bạn không sử dụng nước vào thời điểm đó cũng nên chú ý vì đây là dấu hiệu của việc đường ống nước bị rò rỉ.
  • So với các tháng khác, tiền nước cuối tháng đương nhiên sẽ tăng cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Ngay cả khi mọi hoạt động hàng ngày của bạn vẫn diễn ra bình thường, không cần sử dụng quá nhiều nước.

sửa ống nước thải

Cách Xử Lý Sự Cố Ống Nước Bị Rò Rỉ

Bước 1: Xác định vị trí cấp nước chính

Thường ở hộp kỹ thuật, hệ thống cấp thoát nước trước nhà. Vặn nút xoay theo chiều kim đồng hồ để tắt nguồn nước vào nhà để tình trạng rò rỉ sẽ ngừng lại và không gây ra nhiều thiệt hại.

Nếu có trường hợp khẩn cấp, hãy gọi cho công ty cấp nước của bạn để xem họ có thể tắt nước đến nhà bạn hay không.

Bước 2: Mở vòi kết nối với đường ống để thoát nước

Đầu tiên, hãy bật vòi thấp nhất trong nhà của bạn, chẳng hạn như vòi ngoài trời hoặc bồn rửa. Để nước chảy cho đến khi ống thoát hết. Nếu rò rỉ trên đường ống dẫn đến một thiết bị cố định cụ thể, hãy bật vòi để xả nước.

Bước 3: Làm khô khu vực rò rỉ trên đường ống

Sau khi tất cả nước được thoát khỏi đường ống. Sử dụng khăn lau để lau hoàn toàn khu vực xung quanh chỗ rò rỉ. Bằng cách này, bạn sẽ hiệu quả hơn.

  • Đặt một miếng vải hoặc khăn xô lên chỗ rò rỉ để tránh nước bắn ra bên ngoài
  • Phương pháp sửa đường ống tùy thuộc vào từng vị trí, có thể là lỗ thủng trên đường ống, hoặc có thể là rò rỉ tại mối nối.

Bước 4: Xử Lý Triệt Để Tình Trạng Ống Nước Rò Rỉ

Để triệt để tình trạng ống nước rò rỉ, bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa ống nước uy tín. Họ là những người có chuyên môn sẽ khảo sát và tư vấn, sửa chữa lắp đặt hệ thống đường ống nước, đường ống nước bị nghẹt, khắc phục sự cố rò rỉ nước, bể đường ống nước ngầm. Mọi phương pháp tự khắc phục tại nhà đều chỉ là tức thời, để tránh làm tốn thời gian và hậu quả nghiêm trọng hãy tham khảo dịch vụ sửa ống nước thicongsonepoxygiare.net

Thêm bình luận