Hướng dẫn lắp nắp bồn cầu thông minh đơn giản

Ngày nay, rất nhiều hộ gia đình muốn thay thế cách đi vệ sinh cá nhân bằng việc thay thế nắp bồn cầu thông minh cho dạng thông minh nhiều chế độ. Thợ sửa bồn cầu sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm này chỉ với một toulovit đơn giản. Bạn chỉ cần khéo léo và để ý một chút là có thể tự mình làm được.

Việc chúng ta cần chuẩn bị là mua bộ nắp bồn cầu thông minh phù hợp với kích cỡ bồn cầu mình đang sử dụng.

1/ Tháo nắp bồn cầu thường – khóa nước và xả sạch nước trong két.

Bạn cần làm những công việc này đầu tiên như bước chuẩn bị cho lắp mới nắp bồn cầu thông minh vậy.

tháo nắp bồn cầu

Để tránh bị chảy nước khi thay nắp thường bằng nắp thông minh nhiều chế độ. Bạn cần khóa đường nước tổng lại. Giật xả nước trong két chứa ở bồn cầu đi. Vừa đảm bảo sạch sẽ cho thi công vừa tránh bị dây nước xung quanh. Khô ráo khi làm việc.

Tiếp đến bạn tháo 2 con ốc dài bắt giữ nắp bồn cầu với thân bồn cầu. Bỏ cả bộ nắp cũ sang một bên. Vì khi bạn mua nắp mới đã đi kèm đầy đủ phụ kiện rồi. Không phải tận dụng bất kỳ linh kiện nào nữa.

2/ Lắp ray giữ bản lề nắp bồn cầu thông minh.

Bạn sẽ phải cố định lại ray giữ bản lề thông minh vào hai lỗ ốc vừa tháo ra trên thân bồ cầu. Theo kinh nghiệm của thợ sửa bồn cầu chúng tôi. Bạn nên lắp hờ rồi đặt nắp bồn cầu thông minh lên ướm thử. Để chọn vị trí thích hợp nhất để cố định nó.

thay thế nắp bồn cầu

Đầu tiên bạn đút hai trục đệm cao su vào lỗ trên thân bồn cầu. Ấn nó cho xuống đúng tầm. Đặt ray giữ bản lề lên. Định vị lỗ bắt trên ray trùng với lỗ trên thân rồi đưa ốc dài vào bắt cố định vị trí lại một cách chặt chẽ.

Loại này có thể điều chỉnh lên xuống theo rãnh bắt dài. Bạn cần chỉnh sao cho vừa cân xứng – vừa phù hợp để khi lắp nắp lên. Việc mở lên đậy xuống không bị mắc vào đâu. Phần nắp được đỡ tối đa nhất trên miêng bồn cầu. Giúp nó chắc khỏe khi sử dụng.

Tham khảo: Mẹo xử lý tạm thời khi bị gãy cần gạt nước xả bồn cầu.

3/ Lắp nắp bồn cầu thông minh và nối đường nước.

Khi bạn đã định vị cố định ray bản lề. Việc tiếp theo vô cùng đơn giản đó là đưa các rãnh trên nắp bồn cầu thông minh vào khớp các rãnh của ray. Bạn đưa từ từ để tránh gẫy vỡ nẫy. Dùng tay đẩy từ phía lòng bạn về hướng két nước bồn cầu. Như thế bạn đã cố định xong hoàn toàn nắp bồn cầu mới rồi.

sửa bồn cầu

Giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công đoạn cuối cùng là lắp đường nước cấp lên két và nước vòi rửa.

Đi kèm với nắp bồn cầu mới là bộ chia nước chữ T. Dây dẫn nước đấu sẵn vào nắp thông minh. Bạn chỉ cần tháo đầu nối ở dây cấp cũ với phần két nước. Làm các biện pháp phù hợp để gắn đầu chia nước vào vị trí đó.

Khi lắp xong cút T chia nước. Đầu T thường quay xuống bên dưới bạn sẽ gắn đường nước cấp tổng vào. Đầu T hơi khác một chút kia sẽ được nối với dây vòi xịt của nắp bồn cầu thông minh.

Giờ đây bạn chỉ việc mở khóa nước, kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không? Rồi sau cùng bạn cắm điện cấp cho hệ thống điều khiển của nắp bồn cầu. Giờ bạn thoải mái tận hưởng cảm giác của công nghệ toilet Nhật Bản hiện đại rồi.

sửa bồn cầu

Nếu bạn không tự mình lắp đặt được. Hoặc trong quá trình thay thế gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Vui lòng liên hệ với đội thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hotline: 0983.847.133

Thêm bình luận